Cơ sở vật chất

Tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố Tuy Hòa, Trường Phổ thông Duy Tân nổi bật với kiến trúc trường học hiện đại cùng các cơ sở vật chất tiện nghi.

Từ một trường học ban đầu chỉ dành cho khối THPT, đến nay, nhà trường phát triển mạng lưới với cả ba cấp học. Trên tổng diện tích gần 7 héc ta, nhà trường đã đầu tư xây dựng 5 dãy lầu với 113 phòng học và phòng chức năng. Phân hiệu giáo dục quốc tế được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Phân hiệu THPT được trang bị 10 phòng dạy Giáo án điện tử, 6 phòng dạy tiếng Anh đầy đủ tiện nghi. Đến năm học 2018- 2019, nhà trường đưa vào sử dụng thêm 2 tòa nhà mới với 38 phòng học và phòng chức năng, nâng tổng số phòng học và phòng chức năng lên 151.

 

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư phòng thư viện điện tử kết hợp với thư viện truyền thống đạt chuẩn quốc gia để đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin cho học sinh và giáo viên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã đầu tư trang bị dụng cụ hỗ trợ dạy học; trang bị phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học có đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị, hóa chất theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT, tạo điều kiện cho học sinh có đầy đủ dụng cụ thực hành, nâng cao chất lượng học tập.

Để tạo môi trường cho các em vui chơi thể thao, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, phát triển thể chất, nhà trường đầu tư xây dựng 2 sân bóng đá 5 người, 1 sân bóng đá 11 người, sân bóng chuyền, bóng rổ… Ngoài ra, nhà trường còn trồng thêm nhiều sân cỏ lá gừng, trồng nhiều cây xanh và hoa để tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp... Để tạo điều kiện cho các em ở xa yên tâm theo học tại trường, nhà trường có nội trú cho học sinh với 25 phòng, mỗi phòng có 8 em, an toàn và thoải mái.

Một phần không thể thiếu trong mô hình giáo dục nội trú của nhà trường, khu vực nhà ăn được thiết kế thông minh với khu vực nấu ăn, khu vực phân chia và hệ thống bàn ăn rộng rãi thuận tiện.

Nhà trường còn cung cấp thêm dịch vụ xe đưa đón nội thành và ngoại thành. Hệ thống xe đưa đón là những xe đời mới có máy lạnh với đội ngũ lái xe kinh nghiệm và tậm tâm giúp phụ huynh có thể yên tâm việc đưa đón con em của mình.