gv 2

 

  1. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

Tất cả các chương trình giảng dạy song ngữ được cung cấp sẽ phù hợp với các nguyên tắc và thực tiễn giáo dục quốc tế. Duy Tân tự hào cung cấp chương trình giảng dạy sau:

CHƯƠNG TRÌNH THEO SÁCH GIÁO KHOA CỦA BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Đây là trọng tâm trong chương trình dạy của nhà trường, cung cấp nền tảng kiến thức chung và hình thành kỹ năng cần thiết cho trẻ. Điều này đạt được nhờ ứng dụng thành công việc dạy theo ngữ cảnh những kiến thức đã được thiết kế, tổ chức tốt; những nền tảng đạo đức thông thường và những nguyên tắc ứng xử theo một chương trình giảng dạy có trình tự (bao gồm ngôn ngữ, Văn học, lịch sử, Toán học, Địa lý, Vật lý, Sinh học, Hóa học, Giáo dục thể chất, Đạo đức, Công nghệ, Họa , Âm nhạc).

  • CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH

Học sinh ở cả hai khối lớp được học Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai với đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát âm, và từ vựng qua sự kết hợp của hệ thống chương trình quốc tế đã được nghiên cứu bao gồm: AIM (Accelerative Intergrated Methodology) - phương pháp tích hợp nhanh chóng của việc học ngôn ngữ, được viết bởi Wendy Maxwell, nhà xuất bản trường đại học Oxford – Anh và the Writing and Spelling road to reading and thinking  - Quá trình Viết và Phát Âm cho Khả Năng Đọc và Nghĩ, được viết bởi Myrna McCulloch, học viện Riggs.

 

  • Phương pháp tích HỢP nhanh chóng CỦA VIỆC HỌC NGÔN NGỮ 

(AIM) - Phương pháp này gần đây đã được sử dụng để giảng dạy ở hơn 4.000 trường học khắp Canada và đang phát triển nhanh chóng ra khắp thế giới. Chương trình học tiếng Anh AIM tập trung vào khả năng đọc và viết, rất khác với các phương pháp dạy học theo chủ đề không trọng tâm vào sử dụng từ vựng. Phương pháp này được sử dụng song hành với cách học của ngôn ngữ mẹ đẻ và được dựa trên các nghiên cứu về phát triển não bộ. Chương trình AIM bao gồm những kỹ thuật đặc biệt giúp học sinh học ngôn ngữ thứ hai nhanh hơn trong cùng lượng thời gian của một lớp học ngôn ngữ truyền thống.

Với sự hướng dẫn của các Giáo viên nước ngoài đã có bằng cấp đào tạo, cộng với tính bao quát của chương trình có thể đảm bảo rằng các học sinh học được từ vựng, thuật ngữ và các khái niệm ngữ pháp hiệu quả thông qua phương pháp đa giác quan (nhìn, nói và ngôn ngữ cơ thể). Ngoài các Giáo viên nước ngoài, các Giáo viên trợ giảng Việt Nam cũng giúp học sinh củng cố kiến thức và giải đáp các thắc mắc về tiếng Anh trong suốt buổi học.

  • Quá trình VIẾT và Phát Âm cho KHẢ Năng ĐỌC và Nghĩ (RIGGS)

Đây là phương pháp lập trình ngôn ngữ tư duy nhằm phát triển tư duy và nhận thức bằng tiếng Anh. Phương pháp kết hợp nghe, nói, nhận thức về ngữ âm, âm vị, viết, đánh vần, hiểu, và đọc. RIGGS sử dụng một phương pháp đa giác quan được kết hợp với chỉ dẫn trực tiếp và phản hồi bằng lời, thiết lập sự nhận thức bằng thính giác, bằng lời nói, bằng thị giác, và điều khiển các khu vực trong não bằng cách xây dựng các liên hệ trong ý nghĩ (khớp thần kinh) giữa khu vực ngôn ngữ của não bộ. RIGGS cung cấp hệ thống ngữ âm đa giác quan, chuyên sâu, rõ ràng, và đồng thời. RIGGS là một hệ thống phân tích từ có tổ chức, bắt đầu với 71 tín hiệu  ngữ âm và một loạt các dấu hiệu để giải mã (đọc) và mã hóa (chính tả) dễ dàng hơn và hiểu rõ hơn.

  • BACKPACK

Giáo trình được xuất bản bởi Pearson & Longman gồm 7 cấp độ dành cho những người trẻ học tiếng Anh, cung cấp chương trình tiếng Anh giao tiếp trên cơ sở như một khóa học ngoại khóa với những hoạt động có phân công nhiệm vụ cụ thể. Nội dung bao gồm nói, nghe, đọc, viết, nhìn nhận, trình bày và cho phép những người mới học tiếng Anh có thể thực hành kỹ năng nói thông qua có giao tiếp xã hội cơ bản. Bên cạnh việc đánh vần, chính tả, ngữ pháp, viết câu; chiến lược này được dạy một cách hệ thống nhằm tổ chức và tăng cường việc giao tiếp bằng lời và văn bản với nhiều mục đích khác nhau như miêu tả, giải thích, thể hiện ý kiến. Mỗi bài học còn bao gồm phần phát triển nhân cách đạo đức, để khen thưởng những sáng kiến nhằm phát triển kỹ năng xã hội.

  • NHẠC VÀ KỊCH

Trẻ em luôn luôn là một nghệ sĩ tài năng. Với mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện khả năng của mình, Nhạc và Kịch là một phần không thể tách rời của chương trình giảng dạy tại trường. Học sinh học ngôn ngữ một cách tự nhiên thông qua bài hát, diễn kịch và đóng vai, điều này cho phép các em sáng tạo. Mỗi lớp sẽ biểu diễn đa dạng lĩnh vực âm nhạc và diễn các vở kịch “The Three Little Pig” (Ba chú heo con), “The Cat and The Moon” (Chú mèo và Mặt trăng), “How do I Get There” (Làm sao Em đến đó?) và “Purple Locks” (Cô bé Purple Locks) được viết bởi Wendy Maxwell -  nhà xuất bản trường đại học Oxford - Anh. Học sinh có thể diễn kịch và nói tiếng Anh một cách tự nhiên, nhờ vậy tăng sự tự tin khi đứng trước đám đông.

Học sinh khối THCS được giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát âm và từ vựng thông qua sự kết hợp các môn tiếng Anh, Toán, Khoa học và Mỹ thuật.

 

  • Toán BẰNG TIẾNG Anh

Học sinh khối THCS sẽ học môn Toán với Giáo viên nước ngoài và trợ giảng Việt Nam qua giáo trình “Moet Bilingual Textbooks ” và IXL, cả hai giáo trình này giúp học sinh học được các thuật ngữ toán bằng tiếng Anh và phát triển kỹ năng về toán học và suy nghĩ logic. Đối với môn toán, khối Tiểu học sẽ sử dụng “Our Pals are here” vì giáo trình này ứng dụng nguyên tắc toán học Singapore ở cấp độ đơn giản. Đây là một phương pháp chiến lược cho phép các em mở rộng và tăng cường kỹ năng toán học của mình bằng cả hai ngôn ngữ. Đây là những kỹ năng vô cùng cần thiết cho tất cả các học sinh muốn học đại học trong nước hoặc du học nước ngoài sau này.

  • Âm Nhạc BẰNG tiếng Anh

Các học sinh ở khối Tiểu học sẽ được giảng dạy bởi các Giáo viên nước ngoài bằng chương trình "Music Play 4" bởi Denis Gagne. Đây là một chương trình năng động và mang tính tương tác cho các ứng dụng trong lớp học, trong đó giới thiệu lý thuyết âm nhạc và từ vựng bằng tiếng Anh. Nó thu hút người học vị thành niên, và trình bày một loạt các khái niệm âm nhạc theo từng chuyên đề.

  • KHOA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

Bắt đầu từ cấp độ cơ bản, học sinh sẽ được dạy môn Khoa học, Môn Khoa học bằng tiếng Anh giới thiệu từ vựng tiếng Anh trong lĩnh vực Sinh Học, Hóa học và Vật lý. Lớp học này được dạy bởi Giáo viên nước ngoài, nội dung là chủ đề đã được học theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT, nhưng sử dụng các thuật ngữ chuyên môn bằng tiếng Anh. Sách hỗ trợ cho chương trình này bao gồm Essential Natural Science kèm theo với các bài tập phụ trợ. Môn học này giúp học sinh khối THCS tăng cường sự hiểu biết về những khái niệm khoa học, kỹ năng nghiên cứu, đồng thời mang đến cho các em ngôn ngữ chuyên môn của môn học cơ bản để phục vụ việc học sau này.