Đời sống học sinh

Điểm nổi bật tại trường Phổ thông Duy Tân là mô hình giáo dục phát triển toàn diện và mô hình học nội trú đem đến nhiều lợi thế trong việc giáo dục, quản lý học sinh. Bên cạnh đó, trường Phổ thông Duy Tân là môi trường tạo điều kiện cho học sinh thể hiện và phát triển tính cách, tài năng của mình, là nơi mà sự sáng tạo và suy nghĩ của học sinh luôn được nâng niu và chắp cánh.

LỊCH HỌC TIÊU BIỂU

Để đảm bảo học sinh có thời gian học tập hiệu quả, trường Phổ thông Duy Tân đã có sự phân chia rõ ràng trong lịch học tương ứng với từng khối lớp. Theo đó, học sinh sẽ được quản lý chặt chẽ tại trường. Các em được học 2 buổi/tuần và cam kết không cần học thêm ở bên ngoài. Lịch học được sắp xếp khoa học, cân bằng giữa các bộ môn khác nhau. Các tiết học lý thuyết và thực hành đan xen cùng thời lượng học tập phù hợp. 

Mỗi lớp các em sẽ có giáo viên chủ nhiệm và quản nhiệm quản lý, chăm lo đời sống và giúp các em xây dựng cuộc sống tập thể có kỷ luật và tự lập.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Hoạt động ngoại khóa diễn ra liên tục trong suốt năm học, tạo ra môi trường luôn sinh động, hấp dẫn học sinh học tập và vui chơi. Các hoạt động được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng như: Chương trình về nguồn (tham gia ngày di sản văn hóa Việt Nam tại bảo tàng,…); Ngoại khóa tiếng Anh ở các bộ môn Khoa học, Xã hội,… Đây là cơ hội để các em củng cố kiến thức và phát triển kĩ năng sống cần thiết, tạo cho các em sự dạn dĩ, tự tin ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

GIÁO DỤC THỂ CHẤT

Chương trình giáo dục thể chất được coi là một trong những trọng tâm giáo dục chiến lược của nhà trường. Với cơ sở vật chất hiện đại, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động thể thao phong phú: bóng đá, bóng rổ, aerobic,… tạo sân chơi bổ ích cho học sinh. Chúng tôi tin rằng giáo dục toàn diện bao gồm phát triển thể chất tập trung vào các hoạt động thể dục thể thao giúp trẻ có tầm vóc cao lớn, sức khỏe dẻo dai, giúp các em tự tin học tập và thực hiện mọi dự định cho tương lai.

THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY

Nhu cầu về dinh dưỡng của lứa tuổi học đường có vai trò rất quan trọng, nhằm đảm bảo không chỉ cho sự toàn diện phát triển toàn diện của các em. Vì vậy, cân bằng dinh dưỡng, đảm bảo bữa ăn có đầy đủ các dưỡng chất vừa là MỤC TIÊU vừa là TRÁCH NHIỆM của Duy Tân đối với mỗi em học sinh. 

Gần đây, nhà trường liên tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến và giáo dục vệ sinh nhà ở, vệ sinh môi trường, vệ sinh ăn uống giúp trường luôn duy trì số lượng học sinh bán trú, nội trú khỏe mạnh, bổ sung kỹ năng sống, kiến thức xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư cho các em.