Với nhiệm vụ đổi mới giáo dục, tập thể CB-GV-NV nhà trường luôn xác định phương hướng phấn đấu, mục tiêu giáo dục toàn diện “Đức - Trí - Thể - Mỹ” cho học sinh. Giúp tăng cường kỹ năng sống, văn hóa ứng xử, chú trọng giáo dục bản sắc văn hóa dân tộc cho học sinh và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Đa dạng hóa các hoạt động Văn-Thể-Mỹ tại trường không chỉ tạo ra những sân chơi bổ ích và rèn luyện kỹ năng cho học sinh sau giờ học mà còn giúp nhiều em phát huy năng khiếu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó cũng là cách giúp học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ, nhân cách và tài năng.

Tổ Văn - Thể - Mỹ trường Phổ thông Duy Tân là một tổ chuyên môn bao gồm các đồng chí giáo viên giảng dạy các bộ môn năng khiếu. Đây là một tổ chuyên môn có độ tuổi trung bình khoảng 35. Đa số các đồng chí còn rất trẻ nhưng đều rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy và tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ và thể dục thể thao trong và ngoài trường. 100% các đồng chí đều có trình độ đào tạo đạt chuẩn. Bên cạnh đó mỗi đồng chí lại có thế mạnh riêng trong từng bộ môn năng khiếu nên có rất nhiều thuận lợi trong công tác giảng dạy cũng như các hoạt động phong trào.

Tiết học nhạc của khối Tiểu học Phân hiệu Giáo dục Quốc tế

Đội bóng đá nữ trường Phổ thông Duy Tân đạt huy chương bạc tại Hội khỏe phù đổng cấp Tỉnh

Chính vì vậy, trong những năm qua, tổ đã triển khai hiệu quả các hoạt động bổ ích, góp phần bồi đắp, hoàn thiện các giá trị Văn-Thể-Mỹ cho học sinh như:

  • Hội diễn văn nghệ cấp trường
  • Cuộc thi vẽ và triển lãm tranh nhân dịp ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày 8/3
  • Tổ chức hội báo tường, thi cắm hoa, làm bưu thiếp nhân dịp 20/11 và 8/3
  • Tổ chức cuộc thi vẽ và triển lãm tranh với chủ đề Biển đảo quê hương
  • Tham gia Hội khoẻ phù đổng và đạt nhiều thành tích cao...

Tiếp tục phấn đấu và tăng cường Văn-Thể-Mỹ cho học sinh, trong năm tới, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư thêm cơ sở vật chất và trang thiết bị để học sinh có thêm điều kiện học tập.