Cơ sở vật chất

Với mong muốn mang đến một môi trường dạy và học tốt nhất cho các học sinh tại Thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) nói riêng và khu vực miền Trung nói chung, Trường Phổ thông DUY TÂN triển khai xây dựng thêm ký túc xá, căn tin, sân bóng, khu tổ hợp hồ bơi, vận động thể chất hiện đại, cao cấp và khối nhà đào tạo chất lượng cao với tổng giá trị đầu tư lên đến 100 tỷ đồng trong năm học 2019-2020.

Trường Phổ Thông Duy Tân được hình thành từ năm 2002, lúc đó diện tích chỉ 1,5 hecta với 20 phòng học và phòng chức năng. Năm học đầu tiên nhà trường có gần 700 học sinh, cơ sở vật chất còn rất hạn chế, chưa đáp ứng đủ nhu cầu cho việc dạy và học. Trải qua 17 năm xây dựng và phát triển, ngày hôm nay, Duy Tân đã trở thành 1 ngôi trường khang trang thu hút nhiều học sinh đến trường. Tính đến năm học 2019 – 2020 số lượng học sinh toàn trường đạt hơn 2300 em, được chia thành 82 lớp của 3 khối gồm: Khối Tiểu học 26 lớp, Khối THCS Phân hiệu Giáo dục Quốc tế 11 lớp, Khối THCS Phân hiệu Giáo dục Chất lượng cao 1 lớp, Khối THPT Phân hiệu Giáo dục Quốc tế 3 lớp, Khối THPT Phân hiệu Giáo dục Chất lượng cao gồm 41 lớp.

Tọa lạc trên khuôn viên rộng 5,2 hecta, Trường Phổ thông Duy Tân hiện có 7 tòa nhà bao gồm 160 phòng, trong đó có 124 phòng học đạt chuẩn với đầy đủ thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập và 36 phòng chức năng rộng rãi. Đặc biệt, tòa nhà số 6 & 6’ được trang bị 02 thang máy, phòng vệ sinh nam, nữ tách biệt, khu rửa tay luôn có đủ nước sạch và xà phòng, có hệ thống nước uống tiệt trùng đạt tiêu chuẩn QCVN: 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế, hệ thống Phòng cháy chữa cháy, hệ thống WIFI, hệ thống camera. Tòa nhà số 6 cho Khối Tiểu học Quốc tế, hành lang giữa rộng 4m, được trang trí thích hợp với tuổi học trò, cụ thể hành lang tầng 1 được trang trí các danh lam thắng cảnh của tỉnh Phú Yên, tầng 2 được trang trí các danh lam thắng cảnh của Việt Nam, hành lang tầng 3 được trang trí bằng các hình ảnh danh lam nổi tiếng của thế giới, danh lam thắng cảnh của vũ trụ. Với cách trang trí như vậy sẽ giúp chắp cánh ước mơ cho tuổi thơ của các em.

Bên cạnh đó, nhà trường có 01 thư viện điện tử và 01 thư viện truyền thống; thư viện điện tử cho phép truy cập tài liệu từ thư viện quốc gia Hà Nội, thư viện tỉnh và thư viện các trường đại học. Thư viện truyền thống đạt chuẩn quốc gia với hơn 5000 đầu sách.

Một tiết học thư viện của cấp Tiểu học tại Phân hiệu Giáo dục Quốc tế 

Hiện tại, trường còn có 01 khu ký túc xá, 01 sân đa năng mini (bóng chuyền, cầu lông…), 03 sân bóng đá cỏ tự nhiên (1 sân 11 người và 2 sân 5 người), 02 khu căn tin phục vụ Phân hiệu Giáo dục Quốc tế và Phân hiệu Giáo dục Chất lượng cao. Hơn nữa, trường còn có các hàng cây lớn tạo bóng mát, sân chơi để học sinh giải trí sau giờ giải lao và các mảng cỏ cây xanh, vườn hoa để tăng vị thế và đảm bảo mỹ quan trường học, xứng đáng là một trong những trường học xanh và thân thiện nhất của khu vực miền Trung.

Với quy mô không ngừng mở rộng hàng năm, sức hút của nhà trường càng lúc càng mạnh mẽ. Nhu cầu về phòng học và chỗ ở nội trú, bán trú cho học sinh DUY TÂN đòi hỏi nhà trường không ngừng đầu tư và xúc tiến xây dựng các tòa nhà mới. Trong năm học 2019-2020, nhà trường đã tiến hành triển khai xây dựng ký túc xá mới, hiện đại và tiện nghi góp phần tạo điều kiện giúp các em học sinh ở các khu vực xa như Tây Nguyên có thêm cơ hội được học tập ở môi trường tốt như DUY TÂN mà không phải trăn trở về nơi ăn chốn ở, khoảng cách đi lại. Khu ký túc xá bao gồm 6 tầng cao và 1 tầng hầm, với gần 50 phòng, đảm bảo cho hàng trăm em học sinh được lưu trú thuận tiện. Không chỉ có các phòng ở dành riêng cho học sinh nam và học sinh nữ được trang bị nội thất đầy đủ, ký túc xá còn có nhà ăn rộng rãi, thoáng mát, có thể phục vụ đồng thời hơn 450 học sinh, chưa kể các phòng chức năng khác như phòng sinh hoạt chung, phòng y tế, phòng tiếp phụ huynh…Nhà trường cũng tiếp tục xây dựng khối nhà số 2’ với 54 phòng học, có bố trí thang máy và hội trường 250 chỗ để tổ chức hội nghị, tổ chức thi IELTS định kỳ và các hoạt động tập thể của nhà trường.

Hình ảnh phối cảnh ký túc xá 7 tầng đang xây dựng

Trường Phổ thông DUY TÂN luôn tạo điều kiện để học sinh có được môi trường tốt nhất phát triển toàn diện, giải tỏa mọi căng thẳng mệt mỏi sau giờ học. Điển hình là tổ hợp sân bóng mini cỏ nhân tạo chất lượng cao và hồ bơi vận động thể chất rộng hàng trăm mét vuông sẽ được hoàn thiện sớm nhất để phục vụ các em vào năm học mới.

Hồ bơi nhà trường đang triển khai xây dựng

 Việc xây dựng sân bóng, hồ bơi, trang bị kiến thức và hình thành kỹ năng vận động thông qua dạy học và tổ chức các hoạt động thể chất, giúp cho học sinh hình thành và phát triển được các tố chất thể lực như: nhanh, mạnh, bền, khéo léo và mềm dẻo; khả năng thích ứng của cơ thể; trí nhớ phát triển...

Tòa nhà số 5- Các lớp học THCS

Có thể nói, bên cạnh việc thực hiện tốt chuyên môn giảng dạy, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục các em ở mọi mặt: đạo đức, tâm lý, sinh hoạt tập thể, kỹ năng sống. Sau nhiều năm đi vào hoạt động và phát triển, Trường Phổ thông DUY TÂN luôn tự hào là nơi đi đầu tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) và các tỉnh miền Trung với Sứ mạng: “Xây dựng môi trường giáo dục tiên tiến, phát triển toàn diện nhân cách và tri thức cho học sinh để hội nhập quốc tế”.