ĐẢM BẢO GIẤC NGỦ TRƯA CHO HỌC SINH BÁN TRÚ

Tại phân hiệu quốc tế, trường phổ thông Duy Tân, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được học theo hình thức bán trú, do đó các hoạt động bán trú luôn được nhà trường quan tâm sâu sắc nhằm đảm bảo cho học sinh có một sức khỏe thật tốt.

Bên cạnh việc chăm lo tốt các bữa ăn của học sinh tại trường, việc chăm sóc giấc ngủ cũng được đặc biệt quan tâm trong công tác bán trú của nhà trường. Sau bữa ăn trưa, học sinh sẽ di chuyển đến phòng ngủ, thực hiện vệ sinh cá nhân như đánh răng, rửa tay chân và xếp hàng di chuyển về vị trí quy định. Sau khi ngủ dậy, học sinh sẽ sắp xếp gọn gàng chăn màn và thực hiện các bước vệ sinh cá nhân, di chuyển về phòng học. Nhờ có một giấc ngủ ngon, các học sinh có đủ năng lượng bước vào tiết học mới buổi chiều. Để các con có được giờ nghỉ trưa thoải mái và ý nghĩa, Ban giám hiệu đã có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng bộ phận. Nhà trường thường xuyên bồi dưỡng kĩ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ chăm sóc bán trú. Với sự nhiệt tình, tận tụy, các cô đã hiểu đặc điểm sở thích cũng như thói quen của các học sinh. Từ đó, các thầy, cô luôn tìm những biện pháp hợp lí chia sẻ cho nhau để giúp học sinh ăn ngon, ngủ say.

Thế mạnh trong hoạt động bán trú của nhà trường là cơ sở vật chất tốt, phòng ngủ sạch sẽ, riêng biệt giữa nam và nữ. Đây cũng là ưu điểm nổi bật của trường so với các trường khác khiến các bậc phụ huynh lựa chọn. Các bậc phụ huynh rất yên tâm, tin tưởng và phấn khởi khi gửi con tại trường.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động ngủ trưa của các bạn học sinh cấp 1, Phân hiệu giáo dục quốc tế.