Tọa Đàm Về Lợi Ích Đi Du Học & Chia Sẻ Của HS Khi Luyện Phỏng Vấn Và Xin Visa

Nhằm tạo mọi điều kiện giúp các bạn học sinh trường Phổ thông Duy Tân và những HS Phú Yên khác gặt hái nhiều kinh nghiệm thực tế, trang bị đầy đủ những kỹ năng trước khi đi du học, hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ HACIC và trường Phổ thông Duy Tân tổ chức buổi Tọa đàm chia sẻ về phương pháp luyện phỏng vấn và xin Visa.

Chương trình được tổ chức vào chiều ngày 05/10 với sự góp mặt của bạn Văn Thái Đô – học sinh lớp 11S3 Trường PT Duy Tân, HS được Lãnh sự quán Mỹ cấp Visa du học tại Trường Fork Union Military Academy bang Virginia.

Buổi chia sẻ đã thu hút gần 150 bạn học sinh và phụ huynh. Tới tham dự có đại biểu đại diện phía Nhà trường, Thầy Lê Nhường – Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Phó Hiệu trưởng và Ông Trần Mạnh Lực – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hệ thống trung tâm ngoại ngữ HACIC.

Phỏng vấn xin Visa du học là một điều kiện bắt buộc đối với những học sinh có mong muốn du học tại các nước trên thế giới. Nhiều nhận định cho rằng việc xin Visa hiện nay gặp không ít khó khăn, nhất là xin Visa du học nước Mỹ vì số lượng dân nhập cư đến Mỹ ngày càng đông và chính sách nhập cư của nước Mỹ rất khắt khe. Do đó không ít các bạn sinh viên bị từ chối Visa du học. Chính vì vậy, bên cạnh những điều kiện chứng minh khả năng tài chính, điểm số GPA, trình độ tiếng Anh thì việc trang bị thêm những kỹ năng mềm, kỹ năng phỏng vấn xin Visa cũng là một trong những yêu cầu tiên quyết. Đây cũng là mục đích của buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, bạn Văn Thái Đô – học sinh trường Phổ thông Duy Tân đã có những chia sẻ chân thành, rất hữu ích đến những bạn có ý định đi Du học và những bạn đang sắp phải trải qua kỳ phỏng vấn xin Visa.

Hiện tại bạn Đô đã được cấp Visa du học nước Mỹ tại trường Fork Union Military Academy. Bạn Đô chia sẻ:

“Bạn sẽ không biết mình có thể làm được gì nếu như bản thân không cố gắng. Đô đã từng bị Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối cấp Visa sau 2 lần phỏng vấn vì trình độ tiếng Anh chưa đạt yêu cầu. Tuy nhiên Đô chưa bao giờ nản chí mà ngược lại còn dành nhiều thời gian để trau dồi nhiều hơn. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình của các Thầy, Cô trong trường cũng như Thầy Cô của Trung tâm Ngoại ngữ HACIC đã tiếp thêm sức mạnh cho Đô.”

Tiếp nối buổi tọa đàm là thời gian giao lưu giữa các bạn học sinh và bạn Đô. Nhiều câu hỏi hay và thiết thực được đưa ra như: “Làm thế nào để tự tin bước vào phỏng vấn xin Visa?”, “Những câu hỏi mà nhân viên Lãnh sự quán hỏi là gì?” hay “Tại sao Đô lại quyết định lựa chọn trường học viện quân sự Fork Union Military Academy và Đô biết trường bằng cách nào?”,… và một số câu hỏi thắc mắc về điều kiện, các thủ tục du học cũng như định hướng khi chọn trường du học.

Ông Trần Mạnh Lực cũng tư vấn thêm cho các bạn học sinh nên dành nhiều thời gian hơn trong việc học tiếng Anh và nên thi chứng chỉ IELTS để bổ sung vào hồ sơ du học trước khi đi phỏng vấn xin Visa.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng nghe và hiểu tiếng Anh trong quá trình phỏng vấn với Lãnh sự quán để xin Visa.

Hiện nay, Trung tâm ngoại ngữ HACIC đang hỗ trợ tư vấn du học miễn phí dành cho các bạn học sinh Trường Duy Tân và sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo tư vấn du học khác. Các bạn học sinh nên đăng ký tham gia để nhận cho mình những kiến thức cần thiết.

Các bạn học sinh trường Phổ thông Duy Tân tích cực đặt câu hỏi

Cuối buổi chia sẻ, nhiều phần quà tặng hấp dẫn được trao tặng cho các bạn học sinh trả lời đúng câu hỏi. Một số phần quà được trao như: chuột máy tính, phiếu mua hàng tại nhà sách FAHASA trị giá 100,000 nghìn đồng, đĩa học phát âm, một khóa học tiếng Anh online trị giá 900,000 nghìn đồng,…

Trung tâm Ngoại ngữ HACIC dành tặng những phần quà hấp dẫn cho học sinh

Như vậy, thông qua buổi chia sẻ, các bạn tham dự đã có được cái nhìn tổng quát về du học, nắm rõ các bí kíp chinh phục phỏng vấn xin Visa và tìm hiểu về những cơ hội việc làm khi đi du học.

Một số hình ảnh khác tại buổi chia sẻ: