Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

“Tâm lý sợ hãi, tinh thần hỗn loạn, sợ bị trả thù, bị cho ở lại lớp…” là hậu quả của việc bị xâm hại tình dục. Điều này khiến các em thường lựa chọn cách im lặng, không dám nói với người lớn, gia đình và nhà trường. Vậy nên các em rất cần được hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng tránh bị xâm hại tình dục góp phần giảm thiểu tệ nạn trong tình hình xã hội hiện nay.

Vừa qua, trường Phổ thông Duy Tân đã tổ chức chương trình ngoại khóa chủ đề “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” nhằm nâng cao ý thức và tuyên truyền công tác bảo vệ trẻ em, ngăn ngừa và giải quyết tình trạng trẻ em bị xâm hại, lạm dụng. Các em học sinh thuộc khối lớp 3, 4, 5 đã được cung cấp thông tin về cách nhận diện hành vi xâm hại để cảnh giác, phát hiện sớm thủ đoạn của những kẻ xâm hại, những người có ý định thực hiện hành vi đồi bại, các kỷ năng ứng phó và giải quyết các tình huống khi xảy ra.      

Đây cũng là trách nhiệm của mọi người phải luôn quan tâm, chia sẻ, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của con em mình. Trước tình trạng trẻ em bị xâm hại ngày càng nghiêm trọng, thầy và trò Trường Phổ thông Duy Tân kiên quyết phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DUY TÂN

Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, TP. Tuy Hòa, Phú Yên

Hotline: 02573 848 369