HỌC SINH -TRƯỜNG PHỔ THÔNG DUY TÂN- NÓI GÌ VỀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Tình trạng bạo lực học đường hiện nay có chiều hướng gia tăng và đang trở thành điểm nóng đáng được quan tâm của nhiều phụ huynh, thầy cô và nhà trường, là nỗi trăn trở của toàn xã hội. Hiện tượng bạo lực không phải là hiện tượng mới, song trong thời đại công nghệ phát triển, vấn nạn bạo lực học đường càng được bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn, ngay cả trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Học sinh Trường Phổ thông Duy Tân nói gì về vấn đề này???

Một tiết sinh hoạt ngoại khóa về bạo lực học đường được mở đầu bằng các hoạt động trò chơi do các nhóm lớp tự chuẩn bị. Để tạo bầu không khí sinh hoạt vui vẻ và thoải mái, trò chơi “chiếc ghế âm nhạc” làm cho các bạn học sinh càng thân thiện hơn trong tiếng cười giòn tan của tập thể lớp.

Dưới sự định hướng sát sao của giáo viên phụ trách, hướng giải quyết vấn đề “Nên làm gì nếu chính mình là nạn nhân của bạo lực?” được các nhóm lớp thuyết trình với nhiều nội dung phong phú và thể hiện rõ quan điểm của mình.

Đặc biệt, phần trình bày gây sự lắng đọng nhất là nhân vật thuyết trình trước đây đã từng là nạn nhân của bạo lực học đường. Bạn ấy đã trải qua những nỗi suy sụp về tinh thần, ảnh hưởng nặng nề tâm lý, có lúc gây trầm cảm. Chính vì vậy, khi rơi vào tình trạng trên, các bạn nên:

- Không trốn tránh, nên tâm sự với người thân.

- Hãy chia sẻ để tìm nguồn an ủi từ bạn bè.

Trước vấn nạn đang tràn lan trên mạng xã hội, chúng ta nên:

- Quản lý lời nói của mình, tự quản lý bản thân.

- Không lạm dụng mạng xã hội, nên biết điểm giới hạn của bản thân.

- Không nên quá chú tâm đến những lời nói xấu người khác dành cho mình.

Đây cũng là những lời chia sẻ chân tình, hãy dành cho nhau những lời yêu thương, đừng làm tổn thương những người bạn mình nhé!

-----------------------------

Xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG TRƯỜNG PHỔ THÔNG DUY TÂN

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên

ĐT: 0257 3 848 369 hoặc 0257 3 846 528