Giáo dục Kỹ năng sống - Chủ đề sức khỏe sinh sản vị thành niên

Kỹ năng sống rất quan trọng đối với vị thành niên, thanh niên, đặc biệt trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục bởi đây là lứa tuổi ít được trang bị và thiếu kinh nghiệm sống. Do đó khi cần phải đưa ra các quyết định quan trọng đối với sức khỏe sinh sản như quan hệ tình dục khi nào? Với ai? Có sử dụng biện pháp bảo vệ hay không? Làm thế nào để nói lên quan điểm của mình về tình dục với bạn tình,… thì những vị thành niên, thanh niên thường gặp khó khăn, có thể đưa ra những quyết định sai lầm làm ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của bản thân.

Chính bởi vậy, một trong những tiết học Kỹ năng sống của nhà trường là tuyên truyền, giáo dục sức khỏe sinh sản dành cho các bạn học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bài học này tạo điều kiện để các em được giải đáp những vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Các em được tìm hiểu cơ bản về giới tính; tuổi vị thành niên; tình bạn khác giới và tình yêu; mang thai ở tuổi vị thành niên và biện pháp phòng chống;...

Bằng nhiều hình thức và hoạt động dạy hấp dẫn, nội dung gần gũi và dễ hiểu đã tạo nên không khí sôi nổi, thu hút các em tham gia xây dựng bài và đưa ra nhiều ý kiến hay.

----------------------------------

Tại Duy Tân, bằng sự kết hợp chặt chẽ giữa các giá trị cốt lõi và kỹ năng sống sẽ là nền tảng vững chắc để giúp mỗi học sinh ngày càng hoàn thiện mình về mặt nhân cách và kỹ năng hướng tới trở thành công dân toàn cầu.

---------------------------

Mọi thông tin xin liên hệ:

VĂN PHÒNG TRƯỜNG PHỔ THÔNG DUY TÂN

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên

SĐT: 0️⃣2️⃣5️⃣7️⃣3️⃣8️⃣4️⃣8️⃣3️⃣6️⃣9️⃣

Danh mục tin tức

Từ khóa