Tiết dạy kỹ năng sống: Tìm hiểu An toàn giao thông

Tai nạn giao thông và những hậu quả mà chúng mang lại luôn là vấn đề có sức ép nặng nề lên xã hội. Thống kê cho thấy hơn 90% số vụ tai nạn có nguyên nhân là do người điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông. Trong đó có không ít vụ tai nạn để lại những hậu quả vô cùng thương tâm khi người bị nạn lại là các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, do sự thiếu hiểu biết khi tham gia giao thông.
Và một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, thì phần lớn xuất phát từ ý thức tham gia giao thông của chính các em. Vì thế, việc tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông được cho là vô cùng cần thiết và hữu ích.
Do đó, trường Phổ thông Duy Tân không chỉ chú trọng các kiến thức phổ thông mà còn bổ sung thêm nhiều tiết dạy kỹ năng sống với nhiều chủ đề khác nhau, trong đó có chủ đề về an toàn giao thông, giúp các em nâng cao kiến thức về luật giao thông đường bộ, phán đoán và lường trước được tình huống giao thông để từ đó đưa ra những xử lý kịp thời.
Qua các tiết học đó, nhà trường mong các em sẽ thường xuyên vận dụng những kĩ năng này khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ với bố mẹ, người thân và các bạn xung quanh để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người khác, đồng thời góp phần xây dựng văn hóa giao thông và một môi trường giao thông an toàn hơn”.
---------------------------------------------------------
“Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, năm học 2017-2018, Trường Phổ thông Duy Tân(TP. Tuy Hòa) đã đưa giáo dục kỹ năng sống vào dạy chính khóa thay vì lồng ghép. Để công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh chuyên nghiệp và bài bản, nhà trường đã tuyển dụng giáo viên tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Tâm lý giáo dục. Chương trình học được đầu tư để thu hút học sinh bằng cách sử dụng giáo án điện tử, các giáo cụ trực quan sinh động, phương pháp làm việc nhóm, thảo luận, chơi trò chơi vận động, đóng kịch, đố vui… Một số bài được thiết kế dưới dạng mô phỏng các gameshow truyền hình nổi tiếng, xem phim, thực hành giải quyết tình huống để học sinh tự suy ngẫm, rút ra ý nghĩa bài học.” _Trích báo Phú Yên

Link video tiết dạy kỹ năng sống tại trường Duy Tân: