Giới thiệu Phân hiệu Chất lượng cao

Trường Phổ thông Duy Tân tiếp tục phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kiến thức pháp luật và ý thức công dân. Nhờ đổi mới sáng tạo trong dạy và học, nhà trường đã đạt được một số kết quả trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. 

Nhà trường căn cứ vào khảo sát chất lượng đầu năm, phân chia lớp theo trình độ. Hàng năm, nhà trường tổ chức kiểm tra chung 5 lần, 2 lần kiểm tra học kỳ và 3 lần nữa kiểm tra các môn thi THPT quốc gia và đại học. Qua kết quả kiểm tra chung, phụ đạo các học sinh có điểm kiểm tra thấp; những học sinh qua đợt phụ đạo tiến bộ đều có thưởng để khuyến khích. Mỗi năm, nhà trường tổ chức phụ đạo 4 đợt đối với học sinh khối 10,11. Đối với học sinh khối 12, nhà trường phụ đạo xuyên suốt năm học các học sinh có điểm kiểm tra chung thấp các môn thi THPT quốc gia và đại học. Sau khi kết thúc năm học, các học sinh lớp 12 có học lực trung bình được nhà trường tiếp tục học ôn tập đến sát ngày thi THPT quốc gia. Nhà trường tăng tiết các môn thi THPT quốc gia và đại học như: Toán (8 tiết/tuần), Ngữ văn (5 tiết/tuần), tiếng Anh (8 tiết/tuần, trong đó giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh giao tiếp 02 tiết/tuần).v.v... Cho nên kết quả thi THPT quốc gia và đại học của nhà trường cao trong nhiều năm liền.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được nhà trường chú trọng. Đầu năm học, trường tổ chức thi học sinh giỏi để chọn đội tuyển và phân công giáo viên có nhiều kinh nghiệm, năng lực chuyên môn vững vàng để bồi dưỡng các chuyên đề cụ thể. Bên cạnh đó, trường tăng cường thời lượng bồi dưỡng học sinh giỏi khoảng 100 tiết/môn; có chế độ động viên, khen thưởng thỏa đáng đối với các giáo viên và học sinh đạt giải. Các học sinh trong đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh đều được phát tiền bồi dưỡng từng buổi học.

Cùng với đó, công tác kiểm tra, đánh giá dạy và học được tăng cường. Nhà trường luôn chỉ đạo thực hiên việc dạy và học ở mô hình lớp học chất lượng cao để xây dựng thương hiệu, tiến hành hội nhập giáo dục quốc tế. Điểm mới trong những năm học vừa qua là nhà trường có dạy kỹ năng sống cho học sinh trong chính khóa.

Đặc biệt, trường Phổ thông Duy Tân nhấn mạnh đào tạo tiếng Anh. Các em học sinh sẽ được học với giáo viên người nước ngoài, tích hợp đào tạo tiếng Anh IELTS và tiếng Anh tăng cường vào chương trình học của Bộ GD&ĐT. Để làm được điều này, nhà trường đã hợp tác quốc tế với nhiều đối tác lớn, trong đó có Hội đồng Anh (British Council) và Hệ thống Giáo dục HACIC. Trường Duy Tân hiện đang là địa điểm tổ chức thi IELTS duy nhất trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Cam kết học sinh sau khi học tại trường đều giao tiếp thành thạo, có cơ hội miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia khi đạt chứng chỉ IELTS quốc tế từ 4.0 trở lên.