Hội Cựu học sinh - sinh viên Phú Yên họp mặt đầu Xuân Canh Tý

Sáng ngày  29/1/2020 (nhằm Mùng 5 Tết), Hội Cựu học sinh - Sinh viên Phú Yên tổ chức họp mặt đầu xuân 2020 tại Trường phổ thông Duy Tân, TP Tuy Hòa. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên TW Đảng, BT Tỉnh ủy, CT HĐND tỉnh; Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các trường học trên địa bàn tỉnh đến tham dự.

Trong năm 2019, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, phát huy truyền thống “tương thân tương ái, đoàn kết cùng nhau góp phần xây dựng quê hương” như: trao 44 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo, vượt khó học giỏi với tổng số tiền trên 80 triệu đồng. Tiếp tục vận động kinh phí từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để thực hiện trao học bổng, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tham gia xây dựng Quỹ vì người nghèo; Quỹ Nạn nhân chất độc màu da cam của tỉnh. Phối hợp với các đoàn cứu trợ ở Tp. Hồ Chí Minh và Hội đồng quản trị Trường phổ thông Duy Tân trao 1.000 suất quà, mỗi suất 650.000 đồng cho người dân nghèo tại các địa phương trong tỉnh. Đồng thời, tiếp tục hưởng ứng chủ trương “xã hội hóa giáo dục” của Chính phủ, xây dựng trường phổ thông Duy Tân đạt chất lượng cao tại cả 2 phân hiệu giáo dục truyền thống và quốc tế góp vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Dịp này, Hội đã ra mắt “Tập san số 05” của Hội Cựu học sinh - sinh viên Phú Yên.

Phát biểu tại buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Hội đã đạt được trong 1 năm vừa qua đặc biệt trong công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó cũng như xây dựng Trường phổ thông Duy Tân trở thành một địa chỉ tin cậy của đông đảo phụ huynh, học sinh. Tỉnh sẽ tạo điều kiện để Hội kết nối những tổ chức hội Học sinh - sinh viên trong và ngoài nước nhằm trao đổi, chia sẻ những cách làm hay nhằm xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh./

Link video:

Phóng viên Lê Hùng - Đài Truyền hình PTP Phú Yên