PHÂN HIỆU GIÁO DỤC QUỐC TẾ: HỌP PHỤ HUYNH THEO HÌNH THỨC PHỎNG VẤN.

PHÂN HIỆU GIÁO DỤC QUỐC TẾ: HỌP PHỤ HUYNH THEO HÌNH THỨC PHỎNG VẤN.

Sáng ngày 2 tháng 11, Cấp Tiểu học - PHGDQT tổ chức họp phụ huynh giữa học kỳ I. Không khí trao đổi, gặp gỡ giữa phụ huynh học sinh và giáo viên diễn ra cởi mở, thân thiện.  Không giống với bất kỳ cuộc họp thông thường nào, điểm độc đáo cho tất cả phụ huynh khi đến tham dự buổi họp này chính là ở hình thức tổ chức. Buổi họp không tập trung tất cả phụ huynh cùng một thời điểm mà được thực hiện theo hình thức phỏng vấn 1:1 (một giáo viên chủ nhiệm và một phụ huynh học sinh). Trong đó mỗi phụ huynh sẽ có thời gian 5 -7 phút trao đổi trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm tại lớp học, Và có từ 4-5 phút trao đổi với giáo viên nước ngoài có sự hỗ trợ phiên dịch của giáo viên Việt Nam tại phòng học ESL.

Việc áp dụng hình thức gặp mặt mới mẻ này sẽ tạo cơ hội cho phụ huynh và giáo viên được lắng nghe những mong muốn của học sinh để thấu hiểu và hỗ trợ các con đạt được mục tiêu học tập một cách tốt nhất. Đây là điểm nhấn mạnh và rất đặc biệt của Phân hiệu giáo dục Quốc tế - Trường phổ thông Duy Tân ở ba cấp học (1,2 và 3) được duy trì, đẩy mạnh trong thời gian qua và thời gian tiếp theo.

Ở hình thức họp phỏng vấn, phụ huynh học sinh và bản thân học sinh tự trình bày những gì đã đạt được trong các quá trình học vừa qua, những điểm mạnh, điểm yếu, xác lập mục tiêu trong thời điểm tới và những điều mong muốn bố mẹ và thầy cô hỗ trợ… Bên cạnh đó, GVCN và các giáo viên bộ môn khác sẽ có nhận xét cụ thể tình hình học tập của từng em học sinh, nêu những ưu điểm, khuyết điểm để phụ huynh và học sinh có thể nắm rõ chi tiết sự phát triển của con em minh trong môi trường học tập năng động, sáng tạo. Lắng nghe những ý kiến phản hồi, tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh đến việc học tập của con em mình.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi họp phụ huynh giữa học kỳ I theo hình thức phỏng vân của Phân hiệu giáo dục Quốc tế trường phổ thông Duy Tân: