03 HỌC SINH ĐƯỢC KHEN THƯỞNG VỚI THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CUỘC THI AMO

Sáng ngày 19/01/2020, UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức khen thưởng 04 học sinh đạt thành tích xuất sắc cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO năm 2020, trong đó 01 học sinh trường THCS Lương Thế Vinh và 03 học sinh Trường Phổ thông Duy Tân. Các em học sinh Trường Phổ thông Duy Tân, cụ thể: Nguyễn Minh Hưng, lớp 5C đạt Huy chương bạc; Lê Hải Tùng, lớp 5B đạt Huy chương đồng và Huỳnh Dương Hải Long, lớp 8B đạt Huy chương đồng.

Phát biểu tại buổi tuyên dương, ông Cao Đình Huy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa chúc mừng các học sinh xuất sắc đạt giải tại Cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO năm 2020. Đồng chí Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa mong muốn trong thời gian tới, các em tiếp tục nỗ lực học tập đạt thành tích cao hơn nữa, góp phần đẩy mạnh phong trào hiếu học trong toàn thành phố.

----------------

- AMO là một trong những cuộc thi Toán Quốc tế lâu đời, có uy tín trên thế giới dành cho học sinh Tiểu học - Trung học tại Hoa Kỳ (MOEMS) và các quốc gia khác như Columbia, Iceland, Australia (APSMO), Philippines, Trung Quốc, Ấn Độ. Năm 2016 là năm đầu tiên AMO được tổ chức tại Việt Nam và Khánh Hòa là 1 trong 9 điểm thi của cả nước (cùng với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đồng Nai và Nghệ An).

Với đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh nhằm giúp học sinh xây dựng tình yêu và sự nhiệt tình đối với toán học, cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ 2020 (được tổ chức ngày 18/10/2020 tại Khánh Hoà) là một sân chơi đầy kỳ thú và hấp dẫn.

Lần đầu tiên, Khánh Hoà có thí sinh tham dự cuộc thi này với 104 học sinh đến từ Khánh Hoà và Phú Yên, trong đó 10 em học sinh đến từ Trường Phổ thông Duy Tân.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG TRƯỜNG PHỔ THÔNG DUY TÂN

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên

SĐT: 0257 3 848 369 hoặc 0257 3 846 528