Thăm quan và ký kết hợp tác (MOU) giữa trường Phổ thông Duy Tân và trường Đại học Bangkok (Thái Lan)

Ngày 05/09/2019, Đoàn Đại học Bangkok (Thái Lan) đã đến thăm và thảo luận hợp tác với Trường Phổ thông Duy Tân. Tiếp đoàn có TS. Huỳnh Bá Lân, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên của Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu nhà trường. 

Đại học Bangkok (BU) là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất tại Thái Lan. Thành lập vào năm 1962, BU đã trở thành một cơ sở giáo dục đại học hàng đầu với mục tiêu giáo dục và phát triển tối đa tiềm năng của sinh viên trong bối cảnh thế giới đầy cạnh tranh và thay đổi nhanh chóng. Với các chương trình đào tạo được công nhận đối với cả bậc giáo dục đại học và sau đại học, BU luôn phấn đấu đạt tới sự vượt trội và cam kết tập trung vào tính sáng tạo, kĩ năng kinh doanh và sự quốc tế hóa.

Với đa dạng các ngành nghề đào tạo, bao gồm: truyền thông sáng tạo, nghệ thuật truyền thông, thiết kế đồ họa và đa phương tiện, quản trị du lịch quốc tế,... Đại học Bangkok (Thái Lan) đang là lựa chọn tốt cho các du học sinh Việt Nam muốn học tập tại Thái Lan. Với mục tiêu "Công dân toàn cầu, Bản sắc Việt Nam", trường Phổ thông Duy Tân bày tỏ mong muốn kết nối mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Bangkok, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho học sinh trường Duy Tân. 

Tại buổi làm việc, đại diện hai nhà trường đã thảo luận chi tiết các nội dung hợp tác để triển khai thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, trong Lễ Khai giảng năm học 2019-2020, trường Phổ thông Duy Tân và Đại học Bangkok – Thái Lan (ngày 06/09/2019) tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác song phương (MOU) nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai phục vụ lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của hai cơ sở đào tạo. Thỏa thuận hợp tác đề cập tới các nội dung về việc tổ chức giảng dạy các môn học Pre- College, chương trình học bổng, tổ chức trại hè, giao lưu văn hóa giữa các giáo viên, học sinh, hợp tác nghiên cứu khoa học của trường Phổ thông Duy Tân và Đại học Bangkok.

PGS. TS. Somyot Wattanakamolchai - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bangkok, phụ trách Phân hiệu quốc tế cũng khẳng định sẽ dành nhiều chương trình học bổng cho học sinh xuất sắc của trường Phổ thông Duy Tân sang học tập tại Thái Lan. Bên cạnh đó, ông cũng rất hiểu những khó khăn của du học sinh Việt Nam trong thời gian học tập tại xứ sở chùa Vàng nên phía trường Đại học Bangkok sẽ hỗ trợ tốt nhất để học sinh Việt Nam có thể học tập tốt nhất trong thời gian ở đây.

Lễ ký kết hợp tác giữa hai trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình đất nước hội nhập, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

Ly Na

Một số hình ảnh: