Lễ tổng kết năm học 2019-2020 Phân hiệu Giáo dục Chất lượng cao

Năm học 2019 – 2020 là năm học có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là năm học đầy khó khăn và thử thách bởi sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng đứng trước những khó khăn và thử thách ấy, trường Duy Tân luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh Ủy, UBND Tỉnh, sự chỉ đạo kịp thời của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền, các ban ngành đoàn thể tại địa phương. Đặc biệt, cùng với sự nỗ lực của các thầy, cô giáo, sự phối hợp chặt chẽ của quý bậc phụ huynh cũng đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Trong không khí đặc biệt của những ngày tháng 7, thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên, ngày 15/07/2020, trường phổ thông Duy Tân long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2019-2020 nhằm nhìn lại hoạt động của nhà trường trong suốt năm học qua, đồng thời khen thưởng những giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong việc dạy, học và công tác khác.

Năm học 2019-2020, nhà trường đã đưa giáo dục đạo đức, kỹ năng sống vào giảng dạy chính khóa nên học sinh có sự tiến bộ rõ rệt về cách ứng xử, giao tiếp. Các em đã biết chào hỏi, cảm ơn, lễ phép, biết giúp đỡ người khó khăn, tàn tật, biết ứng xử có văn hóa với mọi người.

Kết quả cuối năm học như sau:

  1. HK Tốt : chiếm 95%, tăng 1,1% so với năm học trước;
  2. HK Khá: chiếm 4,8%, giảm 1,6% so với năm học trước;
  3. HK Tb  chiếm 0,2%, giảm 0,1% so với năm học trước;

Đây là hoạt động chính, là yếu tố tạo nên thương hiệu trường Duy Tân. Năm học này, nhà trường tiếp tục phối hợp với Hệ thống giáo dục Hacic dạy tiếng Anh hệ IELTS và hệ Tăng cường cho học sinh. Các tiết học này do giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy tiếng Anh.Cho đến năm học 2019 – 2020 đã có 7 kỳ thi IELTS quốc tế đã tổ chức thành công tại Trường phổ thông Duy Tân. Năm học này nhà trường có 25 học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên. Nhà trường cũng đã tiếp tục chọn Nhật ngữ là sinh ngữ 2 nhằm giúp học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn học tập và lao động, làm việc tại nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, trong năm học 2019-2020, nhà trường đã quyết định thống nhất hợp tác và chính thức kí kết biên bản ghi nhớ với tổ chức giáo dục IIG Việt Nam nhằm triển khai đề án đổi mới đào tạo, đánh giá Tin học theo chuẩn Quốc tế IC3 Spark, IC3, MOS cho học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường. Đồng thời phối hợp với IIG tổ chức thi các chứng chỉ Tin học theo chuẩn quốc tế IC3 Spark, IC3 và MOS cho học sinh của nhà trường cũng như những học viên có nhu cầu trong và ngoài tỉnh.

Với những nỗ lực và phấn đấu của HĐSP nhà trường, kết quả giảng dạy và học tập cuối năm có 84,5 % học sinh đạt học lực Khá, Giỏi, tăng 7,5% so với năm học trước.

Sau những giờ học chính khóa, nhà trường đặc biệt quan tâm tạo cho các em sân chơi lành mạnh, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thể hiện năng khiếu và đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi sau giờ học.

Đoàn Thanh niên phối hợp với tổ Thể dục, ban văn nghệ và các đoàn thể trong trường tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Ngoài công tác thể thao – văn nghệ, các tổ bộ môn còn tổ chức ngoại khóa cho học sinh 2 lần/ tháng.

Sau 18 năm hoạt động, trường PT Duy Tân đang phát triển vững mạnh theo hướng quốc tế, 18 năm nhà trường luôn đổi mới toàn diện để đáp ứng xu thế hội nhập và phát triển, đào tạo học sinh trở thành Công dân toàn cầu – bản sắc Việt Nam.

Cùng nhà trường nhìn lại một số hình ảnh tại buổi lễ:

Danh mục tin tức

Từ khóa