Lời kêu gọi chung tay phòng chống đại dịch Covid-19

Mấy ngày qua, Phú Yên không còn được nhắc đến như là mảnh "đất Phú trời Yên" mà bấy lâu nay mọi người vẫn hay trầm trồ tán thưởng. Dịch #Covid19 đang bùng phát tại quê nhà xứ nẫu, nơi những con người rặt tiếng “Ti Què, Phú Iêng" và nhiều nỗi lo sợ, hoang mang khi virus SARS-CoV-2 đang gần kề.

Ngặt nỗi trên mảnh đất sỏi đá của người dân miền Trung vốn khô cằn bấy lâu nay giờ đây lại đối mặt với dịch bệnh mỗi ngày một nguy hiểm như vậy. Trước tình hình này, mọi người hãy thật bình tĩnh và thực hiện những điều sau đây để góp phần đẩy lùi dịch #Covid19 nhé:

  1. Chăm sóc sức khỏe của bản thân là cách tốt nhất để bảo vệ cho chính mình, cho gia đình và cho cộng đồng bằng cách luôn GIỮ VỆ SINH SẠCH SẼ, SÁT KHUẨN tay và những vật dụng xung quanh mình.
  2. Nghiêm túc THỰC HIỆN THÔNG ĐIỆP 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) của Bộ Y tế. Hạn chế di chuyển ra ngoài và chỉ nên ra ngoài khi thực sự cần thiết. HÃY Ở NHÀ nếu bản thân có dấu hiệu ho, sốt hoặc nghi ngờ tiếp xúc với người nhiễm bệnh Covid-19. Hãy yêu thương gia đình mình trong lúc này qua màn hình chiếc điện thoại hơn là việc gặp gỡ trực tiếp với người thân.
  3. SỐNG LÀNH MẠNH và sắp xếp việc rèn luyện cơ thể, ăn uống, nghỉ ngơi điều độ hơn để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày giãn cách xã hội.
  4. GHI LẠI DỊCH TỄ của bản thân và cập nhật lịch trình mỗi ngày. KHAI BÁO Y TẾ (nếu có) nhanh nhất có thể góp phần đẩy lùi dịch bệnh cho địa phương.
  5. KHÔNG KỲ THỊ, KHÔNG CHỦ QUAN trước tình hình lây lan dịch bệnh nhanh chóng như hiện nay.

Hãy chia sẻ nội dung này đến với mọi người để cùng nhau chung tay phòng chống dịch bệnh, để đại dịch này không còn là nỗi đe dọa của những người con nơi đây, trả lại sự an lành cho vùng đất Phú trời Yên của chúng ta nhé!