Ngoại khóa: Làm thế nào để cảm ơn và xin lỗi?

Trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, lời cảm ơn và xin lỗi tưởng chừng như rất khó nói nhưng thực chất nó có tác dụng rất lớn trong việc duy trì và kết nối các mối quan hệ. Đặc biệt trong môi trường giáo dục, khi mối quan hệ giữa những học sinh với nhau hay giữa học sinh và giáo viên được giải quyết qua những lời cảm ơn và xin lỗi thì giá trị của chúng càng được nhân lên gấp nhiều lần.  Đó cũng là lý do của buổi ngoại khóa “Cảm ơn và xin lỗi” mà trường Phổ thông Duy Tân muốn truyền tải đến các bạn học sinh thân yêu.

Cảm ơn hay xin lỗi là một trong các biểu hiện của ứng xử có văn hóa, là hành vi văn minh, lịch sự trong quan hệ xã hội. Trong ứng xử giữa cộng đồng, khi cảm ơn và xin lỗi được trình bày một cách chân thành, một mặt phản ánh phẩm chất văn hóa của cá nhân, một mặt giúp mọi người dễ cư xử với nhau hơn.

Trong nhiều trường hợp, lời cảm ơn hay lời xin lỗi không chỉ đem niềm vui tới người nhận, chúng còn trực tiếp giải tỏa khúc mắc, gỡ rối các quan hệ, và con người cũng vì thế mà sống vị tha hơn.

 

Bài hát "Cảm ơn và xin lỗi", trình bày: Trần Phi Hùng lớp 10IE1

 

Bài hát "Mẹ tôi", trình bày: Lê Đình Vĩnh An và sự hỗ trợ của phụ huynh