Trường phổ thông Duy Tân đẩy mạnh hợp tác đào tạo

Trong thời gian qua, nhằm thực thi các mục tiêu chiến lược, trường phổ thông Duy Tân đã tăng cường hợp tác với các đối tác uy tín trong khu vực và trên thế giới. Điển hình một số đối tác như:

  • Hội đồng Anh (British Council)

Trường phổ thông Duy Tân là đối tác duy nhất của Hội đồng Anh để tổ chức thi IELTS, phối hợp cùng Hội đồng Anh cung cấp dịch vụ đăng ký và tư vấn thi cho thí sinh IELTS tại Phú Yên và khu vực miền Trung.

  • Nhà xuất bản Macmillan (Anh Quốc)

Trường phổ thông Duy Tân sử dụng giáo trình bản quyền và 100% sách được nhập nguyên bản từ nước ngoài, thường xuyên cập nhật phiên bản mới. Việc hợp tác với NXB Macmillan đã giúp học sinh Duy Tân tiếp cận với giáo trình chuẩn quốc tế một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

  • Hệ thống Giáo dục HACIC

Nhà trường còn hợp tác đào tạo tiếng Anh với Hệ thống Giáo dục HACIC. Theo đó, hệ thống Giáo dục HACIC cung cấp đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm và hệ thống chương trình giảng dạy tiếng Anh chất lượng.

  • Nhật ngữ Sakura

Với mong muốn góp phần vào việc phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tại tỉnh Phú Yên, trung tâm Nhật ngữ Sakura sẽ đào tạo tiếng Nhật cho các học sinh, sinh viên và người dân tỉnh Phú Yên để đi du học tại Nhật Bản hoặc làm việc tại Việt Nam; hỗ trợ việc phát triển mối quan hệ Nhật Bản và Việt Nam và nỗ lực để trở thành một Trung tâm giao lưu Việt – Nhật trong lĩnh vực tại tỉnh Phú Yên.

Riêng tại trường phổ thông Duy Tân, chương trình giảng dạy tiếng Nhật được tích hợp ngay trong chương trình học chính khóa.  

  • Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam

Với thỏa thuận hợp tác cùng tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, trường phổ thông Duy Tân sẽ triển khai đề án đổi mới đào tạo và đánh giá Tin học theo chuẩn Quốc tế (IC3 Spark, IC3 và MOS) cho học sinh và cán bộ công – nhân viên, giáo viên nhà trường. Đồng thời, phối hợp cùng tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức thi các chứng chỉ Tin học theo chuẩn quốc tế (IC3 Spark, IC3 và MOS).

  • Đại học Bangkok (Thái Lan)

Đối với học sinh có nguyện vọng du học, Duy Tân là nơi kết nối và giúp học sinh thực hiện hóa ước mơ của mình. Năm học 2019-2020, trường phổ thông Duy Tân ký kết hợp tác với Đại học Bangkok (Thái Lan). Thỏa thuận hợp tác đề cập tới các nội dung về việc tổ chức giảng dạy các môn học Pre- College, chương trình học bổng, tổ chức trại hè, giao lưu văn hóa giữa các giáo viên, học sinh, hợp tác nghiên cứu khoa học của trường phổ thông Duy Tân và Đại học Bangkok. Điển hình trong 2 năm học vừa qua, Đại học Bangkok đã trao tặng các suất học bổng trị giá đến 3 tỷ đồng.

Những hoạt động liên kết với các đối tác trong lĩnh vực giáo dục đã tạo ra những cơ hội tốt để học sinh có cơ hội tiếp cận các môi trường quốc tế, phương pháp giáo dục hiện đại, tự tin bước những bước đầu tiên trên con đường trở thành “Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là cánh cửa giúp nhà trường không ngừng khẳng định sự uy tín, nâng cao chất lượng giáo dục, mang lại nhiều giá trị cho tổ chức lẫn học sinh cũng như đội ngũ nhân sự.

Trường phổ thông Duy Tân sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất phục vụ dạy và học; phát huy các chương trình, kế hoạch đổi mới giáo dục của mình để đào tạo những thế hệ học sinh vững vàng tri thức, giỏi ngoại ngữ để mở cánh cửa hội nhập với bạn bè quốc tế; tăng cường giáo dục lý tưởng sống, lòng yêu nước, văn hóa dân tộc, kỹ năng mềm cho học sinh.