Phát triển kỹ năng sống cho học sinh qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH QUA CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO 

Tham dự tiết học Kỹ năng sống với chủ đề "Giá trị bản thân" của các em học sinh lớp 10QT1, các em đều tỏ ra rất hứng thú. Đây là một tiết học được tổ chức ở ngoài trời với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, đầy thú vị qua các trò chơi.

Với chủ đề “ Giá trị bản thân” , các bạn học sinh đã học được các kỹ năng tự nhận biết, tự đánh giá về những đặc điểm, tính cách, khả năng, hạn chế, nhu cầu, mong muốn giá trị của bản thân mình.

Hãy cùng nhà trường xem lại một số hình ảnh của hoạt động này nhé!

---------------------------

Để mang hiệu quả cao trong việc giáo dục bộ môn Kỹ năng sống cho học sinh, Trường phổ thông Duy Tân đã nâng cao các nội dung hoạt động trải nghiệm sáng tạo rất đa dạng và mang tính tích hợp, tổng hợp kiến thức, kỹ năng của nhiều môn học, nhiều lĩnh vực học tập và giáo dục như: giáo dục đạo đức, giáo dục trí tuệ, giáo dục thẩm mĩ, giáo dục thể chất, giáo dục an toàn giao thông, giáo dục môi trường… điều này giúp cho các nội dung giáo dục thiết thực hơn, gần gũi hơn với thực tế cuộc sống, giúp các em vận dụng vào trong thực tiễn cuộc sống một cách dễ dàng, thuận lợi hơn.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Hoạt động này tạo điều kiện cho học sinh tiếp xúc và mở rộng ứng dụng thực tế, trải nghiệm được nhiều vấn đề trong thực tiễn cuộc sống xã hội, đồng thời gây hứng thú trong học tập và có vai trò to lớn trong việc phát triển năng lực cá nhân cho các em.

#duytanschool #truongphothongduytan #ngoaikhoa #phuyen #kynangsong

___________________

Mọi thông tin xin liên hệ:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - TRƯỜNG PHỔ THÔNG DUY TÂN

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên

SĐT: 0️⃣2️⃣5️⃣7️⃣- 3️⃣-8️⃣4️⃣8️⃣-3️⃣6️⃣9️⃣