Dẫu tình hình dịch Covid-19, Trường Phổ thông Duy Tân vẫn thu hút đội ngũ giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy

Dịch Covid-19 kéo dài gần 2 năm nay đã đặt ra nhiều thách thức đối với toàn xã hội, trong đó có ngành GD&ĐT. Để thích ứng an toàn trước đại dịch, với sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ quản lý giáo dục, đội ngũ giáo viên và sự đồng hành, tin tưởng của phụ huynh và học sinh, Trường Phổ thông Duy Tân vẫn luôn duy trì và chứng minh chất lượng đào tạo của nhà trường.

“Sống chung với dịch, thích ứng linh hoạt, sáng tạo không ngừng” là nhiệm vụ quan trọng mà Duy Tân đặt ra để các tiết học trong năm học “đặc biệt” này được trọn vẹn, hiệu quả nhất. Điển hình, trong thời gian qua, Trường Phổ thông Duy Tân đã thu hút được một đội ngũ giảng viên nước ngoài tương đối đông đảo giảng dạy chương trình tiếng Anh IELTS và tiếng Anh giao tiếp, nâng tổng số đội ngũ giáo viên nước ngoài của nhà trường là 16 giáo viên. Tất cả đều có năng lực tốt, đáp ứng trình độ chuyên môn theo yêu cầu của nhà trường, đủ hồ sơ quy định và quan trọng hơn hết là có kinh nghiệm giảng dạy học sinh ở các nước khác và nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Đội ngũ giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy đến từ các quốc gia nói tiếng Anh khác nhau như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Nam Phi, .... Đây là những điều kiện quan trọng để đem đến cho học sinh những giờ học lí thú, hiệu quả và chất lượng.

Để hướng dẫn, hỗ trợ giáo viên nước ngoài, nhất là những giáo viên mới đảm nhận công việc giảng dạy tại nhà trường, cũng như tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa đội ngũ giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam, Trường Phổ thông Duy Tân thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt theo định kỳ để chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh IELTS,.. giúp các thầy, cô hiểu thêm về chương trình đào tạo cũng như về Trường, đồng thời nắm bắt tình hình học tập chung của học sinh để có biện pháp điều chỉnh kịp thời.

Chương trình học luôn có sự thống nhất giữa hội đồng chuyên môn nhà trường và giáo viên nước ngoài để bảo đảm tính khoa học. Với thời lượng tiếng Anh từ 9-10 tiết/tuần, học sinh được rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Riêng phần ngữ pháp tiếng Anh vẫn do giáo viên trong nước giảng dạy, bởi đây là thế mạnh của giáo viên nhà trường. Bên cạnh đó, mỗi tiết học của giáo viên người nước ngoài đều có giáo viên tiếng Anh của trường làm trợ giảng để giám sát, và hỗ trợ.

Có thể thấy, dẫu biết dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến phụ huynh, học sinh cũng như các trường học, nhưng Trường Phổ thông Duy Tân vẫn luôn không ngừng nỗ lực để đưa đến chương trình giáo dục toàn diện cho học sinh. Và tiếng Anh chính là vũ khí mạnh nhất mà nhà trường muốn trang bị cho mỗi học sinh để hội nhập với bạn bè quốc tế 5 châu. Nhân đây, nhà trường cũng gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô, quý phụ huynh và các học sinh thân yêu đã cùng đồng hành trong suốt thời gian qua.

Dưới đây là một số hình ảnh đội ngũ giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy tại trường Duy Tân:

——————————–

VĂN PHÒNG TRƯỜNG PHỔ THÔNG DUY TÂN

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, Tp. Tuy Hoà, Phú Yên

Website: https://duytanschool.edu.vn/

Instagram: https://www.instagram.com/duytanschool_py/

Youtube: https://www.youtube.com/c/truongphothongduytan/featured

Tel: 0257 3848 369