Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ thăm quan và làm việc tại trường Phổ thông Duy Tân (Phú Yên)

Sáng ngày 23/05/2019, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ, Vụ trưởng Vũ Đình Chuẩn cùng đoàn công tác đã có buổi thăm quan và làm việc với trường Phổ thông Duy Tân về tình hình hoạt động cũng như những tồn tại trong tổ chức và quản lý hoạt động giáo dục trong nhà trường, góp ý chương trình giáo dục phổ thông mới. Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Duy Tân, cùng lãnh đạo các bộ phận trong trường cũng vinh dự đón tiếp ông Phạm Văn Cường – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên.

Mở đầu, Thầy Phạm Văn Tín - Phó Hiệu trưởng trực nhà trường đã báo cáo sơ lược về tình hình hoạt động của nhà trường từ khi thành lập đến nay, công tác tuyển sinh đào tạo của trường trong thời gian qua và các khó khăn mà trường Duy Tân đang gặp phải.

Hình: Thầy Phạm Văn Tín- Phó Hiệu trưởng trực báo cáo tình hình hoạt động của trường Duy Tân

Trường Phổ thông Duy Tân là trường duy nhất trên địa bàn tỉnh tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Thời gian đầu, chương trình dạy học hai buổi chỉ đáp ứng yêu cầu tăng số tiết trong thời gian chính khóa. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập đa dạng, không chỉ phát triển tri thức mà còn nâng cao kỹ năng mềm cho học sinh, nhà trường tiên phong ứng dụng giảng dạy Kỹ năng sống vào chương trình học chính khóa từ năm 2016-2017.

Nhà trường hiện đang liên kết với Hội đồng Anh và Hệ thống Giáo dục HACIC, tăng cường giảng dạy tiếng Anh IELTS. Đây là cơ hội tốt để học sinh rèn luyện tất cả các kỹ năng tiếng Anh, có thể nhanh chóng sử dụng thành thạo như người bản xứ và tự tin bước vào các bậc học cao hơn, du học hay làm việc tại nước ngoài. Các em có cơ hội đạt được chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên sau khi hoàn thành chương trình lớp 11. Kết thúc lớp 12, các em có cơ hội miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Chính nhờ sự nỗ lực của Ban Giám hiệu cùng các cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường và học sinh, trường đã đạt một số thành tích như: 01 Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước, hơn 10 giải thưởng bao gồm cờ thi đua xuất sắc và bằng khen, 100% học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia và đậu vào các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước, hơn 650 học sinh đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi trong và ngoài tỉnh,... Sắp đến, nhà trường sẽ rước cờ thi đua của Chính phủ trong buổi lễ tổng kết năm học 2018-2019 được diễn ra vào ngày 31/05/2019.

Sau khi nghe báo cáo, ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã đánh giá cao những kết quả đạt được. Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên và nhà trường tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy để hướng đến trường đạt chuẩn quốc tế.

Hình: Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu ý kiến trong cuộc họp

Thay mặt cho nhà trường, thầy Phạm Văn Tín cùng các thầy cô trong buổi họp tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao công tác đổi mới quản lý giáo dục. Xây dựng quy trình quản lý, quy chế quản trị, hội đồng chuyên môn một cách khoa học tạo tiền đề mạnh mẽ cho quá trình đổi mới.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã cùng các thành viên đoàn kiểm tra các phòng học và phòng chức năng tại trường.

Hình: Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Vụ trưởng Vũ Đình Chuẩn cùng đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại trường Duy Tân

Ly Na