Đã từ lâu tiếng Anh trở thành một môn không thể thiếu trong hệ thống giáo dục. Nhằm trang bị cho thế hệ trẻ những hành trang hội nhập với toàn cầu, mang đất nước đi xa hơn, ngoài chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trường Phổ thông Duy Tân còn đào tạo thêm tiếng Anh IELTS.

Chương trình học phổ thông đều có môn tiếng Anh, nhưng phần lớn chỉ tập trung vào ngữ pháp và hoàn toàn không có môi trường để các học sinh có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Chính vì vậy, từ tháng 10/2017, trường Phổ thông Duy Tân phối hợp với Hội đồng Anh và Hệ thống Giáo dục HACIC triển khai việc dạy tiếng Anh và thi IELTS cho học sinh. Đây là bước đi nằm trong đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, mở ra cho học sinh nhà trường và khu vực miền Trung có được chương trình đào tạo và khảo thí tiếng Anh chất lượng, tạo cơ hội về học tập, việc làm.

Giáo viên dạy IELTS hầu hết là người bản xứ, do hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ HACIC cung cấp. Nhà xuất bản Macmillan cũng hợp tác để cung cấp tài liệu, giáo trình quốc tế phục vụ công tác giảng dạy của trường. Sau 2-3 tháng ôn luyện, nhà trường sẽ phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức cho các em thi. Với những học sinh thi chưa đạt mức điểm tối thiểu, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức ôn luyện. Bên cạnh đó, trường cũng sẽ mở lớp cho các em học sinh có nhu cầu nâng điểm cao hơn.

Mục tiêu là hết năm học 11, học sinh của trường sẽ có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.0 và có cơ hội đạt điểm 10 môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Một tiết học IELTS của học sinh tại trường Phổ thông Duy Tân

Video về kỳ thi IELTS tại trường Phổ thông Duy Tân: