Tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy

Chủ đề phòng cháy chữa cháy trong trường học là một trong những hoạt động trải nghiệm nằm trong chương trình giáo dục năm học 2020 - 2021 của Trường Phổ thông Duy Tân. Năm học này là năm đầu tiên chương trình được đưa vào khối cấp 2 với mỗi tháng là một chủ đề khác nhau. Chủ đề phòng cháy chữa cháy tháng 9/2020 tập trung các nội dung như nguyên nhân gây cháy và kỹ năng phòng cháy chữa cháy. Các thói quen như sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin, quên rút dây điện bàn ủi, quên tắt khóa bếp ga, sạc pin xe đạp điện... dẫn đến không an toàn trong cháy nổ. Những kiến thức phổ thông trong xử lý chữa cháy như bịt khẩu trang chống ngạt khói, sử dụng các vật dụng sẵn có như màn, mùng, rèm cửa… để dập tắt cháy hoặc những kỹ năng như bò, trườn để thoát hiểm. Hoạt động trải nghiệm này không những giúp các em tự tin xử lý tình huống mà còn có thể tuyên truyền biện pháp phòng – chữa cháy cho người thân trong gia đình và xã hội.