LÊ HẢI TÙNG - CHINH PHỤC KỲ THI TIN HỌC QUỐC TẾ

Sáng ngày 20/5, UBND thành phố Tuy Hòa đã khen thưởng 03 học sinh đạt thành tích tại kỳ thi cấp Quốc gia năm học 2021-2022, trong đó có em Lê Hải Tùng - học sinh lớp 6A Trường phổ thông Duy Tân đạt Huy chương bạc môn lập trình ngôn ngữ Blocky vòng chung kết cấp Quốc gia của Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO năm 2022 và chuẩn bị dự kỳ thi quốc tế tổ chức tại Singapore theo hình thức thi Online. Đây là niềm vinh dự rất lớn đối với cá nhân và gia đình em cùng toàn thể Trường phổ thông Duy Tân.

----------------

Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO (HongKong International Computational Olympiad) được thành lập và tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympic Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong), đăng ký hoạt động tại Bộ Giáo dục Hong Kong với mục tiêu cung cấp các khóa học và kỳ thi thuộc các lĩnh vực Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật và Toán học (STEM) tại Hong Kong. Kỳ thi được tổ chức với truyền cảm hứng khám phá các ngôn ngữ lập trình, hướng tới phát triển các kĩ năng giải quyết vấn đề và các khái niệm Khoa học tin học, trong đó bao gồm khả năng phân loại và đơn giản hóa các công việc phức tạp, thiết kế thuật toán, tổng quát hóa và trừu tượng hóa các đối tượng.

Một lần nữa xin chúc mừng em Lê Hải Tùng!