Hòa chung khí thế của cả nước, sáng ngày 6/9/2019, Trường Phổ thông DUY TÂN đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 với sự góp mặt của ông Lương Minh Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, ông Trần Hữu Thế - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Yên, Nhà giáo ưu tú – TS. Phạm Văn Cường - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Phú Yên cùng các lãnh đạo của các sở, ban, ngành trong tỉnh và thành phố và đại diện các đối tác: Nhật ngữ Sakura, Hội đồng Anh, Hệ thống Giáo dục HACIC, Đại học Bangkok (Thái Lan)… Với bề dày 17 năm hình thành và phát triển, Trường Phổ thông DUY TÂN thực hiện phương châm giáo dục “An toàn, tôn trọng, trách nhiệm”, luôn xem việc đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển bền vững.

Trong năm học mới 2019-2020, Trường Phổ thông DUY TÂN đón nhận hơn 2.300 học sinh, được chia thành 82 lớp của 3 khối gồm: Khối Tiểu học 26 lớp, Khối THCS Phân hiệu Giáo dục Quốc tế 11 lớp, Khối THCS Phân hiệu Giáo dục Chất lượng cao 1 lớp, Khối THPT Phân hiệu Giáo dục Quốc tế 3 lớp, Khối THPT Phân hiệu Giáo dục Chất lượng cao gồm 41 lớp.

Tại DUY TÂN, các em không chỉ được tiếp thu tri thức mà còn được rèn luyện nhân cách, bản lĩnh qua các buổi học về kỹ năng sống; được có cơ hội tăng cường tiếng Anh như cấp Tiểu học với chương trình song ngữ Việt – Anh, cấp THCS là tiếng Anh tăng cường. Riêng cấp THPT có 2 mô hình: Tiếng Anh tăng cường và dạy IELTS trong chính khóa tích hợp với chương trình Bộ GD - ĐT.

Bên cạnh đó, đây là năm thứ 4, DUY TÂN triển khai việc dạy ngoại ngữ thứ 2 bằng tiếng Nhật cho học sinh khối THPT. Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư các phòng dạy năng khiếu với mục đích rèn luyện toàn diện về đức - trí - thể - mỹ, giúp các em có đầy đủ hành trang bước vào đời.

Về cơ sở vật chất, nhà trường đã đầu tư xây dựng tất cả 7 tòa nhà: 3 tòa nhà dành cho Phân hiệu Giáo dục Chất lượng cao; 4 tòa nhà dành cho Phân hiệu Giáo dục Quốc tế với tổng cộng 160 phòng học và phòng chức năng. Quy mô không ngừng mở rộng hàng năm, sức hút của nhà trường càng lúc càng mạnh mẽ. Nhu cầu về phòng học và chỗ ở nội trú, bán trú cho học sinh DUY TÂN đòi hỏi nhà trường không ngừng đầu tư và xúc tiến xây dựng các tòa nhà mới. Đáng kể nhất là ký túc xá 7 tầng đủ khả năng cung cấp chỗ ở cho 350 học sinh, đặc biệt dành cho các em ở các huyện và tỉnh khác có nguyện vọng học tại DUY TÂN và muốn sử dụng dịch vụ lưu trú ở kí túc xá mới. Nhà trường cũng tiếp tục xây dựng khối nhà số 2’ với 54 phòng học, có bố trí thang máy và hội trường 250 chỗ để tổ chức hội nghị, thi IELTS, các hoạt động tập thể. Không dừng lại đó, DUY TÂN còn mạnh dạn đầu tư các hạng mục công trình khác như canteen, hồ bơi, sân bóng đá… với mong muốn tạo nên một môi trường giáo dục hoàn thiện về văn, thể, mĩ.

Với mục tiêu đào tạo “Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam, nhà trường luôn mong muốn kết nối, tạo điều kiện cho học sinh DUY TÂN đến với môi trường học tập quốc tế. Thực thi mục tiêu ấy, nhà trường đã hợp tác nhiều hạng mục quan trọng với Trường Đại học Bangkok (Thái Lan).

Trong năm học 2018-2019 vừa qua, Trường Đại học Bangkok đã trao tặng 1 suất học bổng ASEAN Network Scholarship và 4 suất học bổng Global Bright Scholarship với tổng trị giá 71,260 USD, tương đương 1,639,000,000 VNĐ cho học sinh Trường phổ thông DUY TÂN và hiện 5 em này đã nhập học các ngành Nghệ thuật truyền thông, Marketing, Sản xuất truyền thông sáng tạo trong tháng 8 vừa qua. Bên cạnh đó, Trường Đại học Bangkok cũng đã tổ chức Hội thảo du học tại Trường Phổ thông DUY TÂN; tổ chức cho 3 đoàn lãnh đạo, thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh DUY TÂN tham quan Thái Lan kết hợp với các sự kiện Open House tại Trường Đại học Bangkok. Mục tiêu của các hoạt động này nhằm giúp người tham dự hiểu rõ hơn về quá trình hình thành, phát triển của Trường Đại học Bangkok, việc du học sinh của trên 50 quốc gia đến tham gia học tập tại trường cũng như cảm nhận về đất nước và con người Thái Lan.

Với mong muốn triển khai thêm các hình thức hợp tác phù hợp khác để đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho sinh viên, học sinh của hai trường, tiếp tục đồng hành trong những chặng đường phát triển sắp tới, nhân dịp này, Trường Đại học Bangkok và Trường phổ thông DUY TÂN ký kết thỏa thuận hợp tác trong 2 năm 2019-2021 với 6 chương trình chính.

Cũng trong dịp Lễ khai giảng, để khuyến khích tinh thần học tập cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, góp phần vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo nhân tài cho đất nước, Hội Cựu Học sinh Sinh viên Phú Yên, Chi hội Duy Tân tổ chức trao học bổng cho các em học sinh khó khăn với tổng trị giá 33 triệu đồng; lãnh đạo Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh Phú Yên trao tặng 5 suất học bổng, mỗi suất học bổng bao gồm 1 triệu đồng, giấy chứng nhận học bổng và 1 balo Sacombank; ông Nguyễn Hoàng Hạnh – Nguyên Phó CT HĐQT, Nguyên Phó CT Hội Cựu Học sinh Sinh viên Phú Yên tài trợ học bổng trị giá 3 triệu đồng.

DUY TÂN đang từng bước tạo nên sự khác biệt, đột phá và đổi mới mô hình đào tạo, phương pháp giảng dạy để đáp ứng kịp thời với xu hướng phát triển của xã hội và quốc tế. Nhà trường không ngừng đổi mới, đáp ứng công tác dạy và học theo hướng hội nhập, phát triển nhằm đào tạo học sinh trở thành “Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam”.

____________________________

Thông tin liên hệ:
TRƯỜNG PHỔ THÔNG DUY TÂN
Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, Tp. Tuy Hoà, Phú Yên
Website: https://duytanschool.edu.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/duytanschool_py/
Youtube: https://www.youtube.com/c/truongphothongduytan/featured
Tel: 02573 848 369