Quá trình phát triển

Kể từ năm 1990, Hội Cựu Học sinh Trung học Phú Yên đã mở ra nhiều cuộc vận động giúp đỡ, động viên khuyến khích học sinh và sinh viên bằng nhiều hình thức: Phần thưởng, quà tặng, học bổng... cao điểm là cuộc vận động xây dựng ký túc xá SVPY tại TPHCM. Sau đó chuyển sang vận động xây dựng trường TH Duy Tân tại thành phố Tuy Hòa – Phú Yên. Cuộc vận động như đúng vào tâm tư tình cảm lâu ngày dồn nén của các Cựu học sinh THPT cũng như của nhân dân và các cấp lãnh đạo. Nhờ vậy, mà ngày 11/05/2002 ngôi trường Duy Tân khang trang, bề thế tọa lạc trên vị trí “đắc địa” ngày hôm nay được khánh thành với quyết định số 1518/2002/QĐ -UB của UBND tỉnh Phú Yên. Đến nay, Trường phổ thông Duy Tân đã 20 năm hoạt động và phát triển.

Tầm nhìn: Trở thành ngôi trường đào tạo “Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam”

Sứ mệnh: Xây dựng môi trường giáo dục tiên tiến, phát triển toàn diện nhân cách và tri thức cho học sinh để hội nhập quốc tế

Giá trị cốt lõi: An toàn – Tôn trọng – Trách nhiệm

Khẩu hiệu: “Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam”

Nhà trường đã đạt được một số kết quả trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Cụ thể: 10 học sinh giỏi cấp quốc gia, 39 học sinh đạt giải kỳ thi Olympic các tỉnh phía Nam, 604 học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh khối 12 tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 100% nhiều năm liền, nhiều năm gần đây 100% học sinh khối 12 đậu vào các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Nhà trường vinh dự nhận 01 Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước; 02 Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ; 03 Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của UBND tỉnh Phú Yên; 01 Bằng khen của Bộ Công an và nhiều Bằng khen của UBND tỉnh Phú Yên.

Từ khi thành lập đến nay, trường đã có rất nhiều những cột mốc đặc biệt quan trọng, điển hình:

  • 2012: Hợp tác với tổ chức giáo dục Gateway Education Global
  • 2015: Ra mắt Vườn ươm tài năng TALINPA (Talent Incubator Park) của GS. Ngô Bảo Châu
  • 2016: Hợp tác với Trung tâm Nhật ngữ Sakura (Nhật Bản).
  • 2017: Ký kết với Hội đồng Anh về việc tổ chức thi IELTS và đào tạo Tiếng Anh với Hệ thống Giáo dục HACIC.
  • 2019: Hợp tác với Trường Đại học Bangkok (Thái Lan)
  • 2020: Hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa (Tp.HCM) và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam.
  • 2021: Hợp tác với Trung tâm Anh ngữ IALC.
  • 2022: Hợp tác với Đại học Quản lý và Công nghệ Tp.HCM (UMT)

CÁC BÀI VIẾT KHÁC