Song song với đào tạo tri thức, Trường Phổ thông Duy Tân luôn tạo điều kiện cho học sinh có được môi trường tốt nhất để phát triển toàn diện, giải tỏa mọi căng thẳng mệt mỏi sau giờ học.

Quý phụ huynh và học sinh có thể tham quan trường trực tuyến tại đây.

Toàn cảnh Trường Phổ thông Duy Tân

Trường Phổ Thông Duy Tân được hình thành từ năm 2002, lúc đó diện tích chỉ 1,5 hecta với 20 phòng học và phòng chức năng. Năm học đầu tiên nhà trường có gần 700 học sinh, cơ sở vật chất còn rất hạn chế, chưa đáp ứng đủ nhu cầu cho việc dạy và học. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, ngày hôm nay, Duy Tân đã trở thành 1 ngôi trường khang trang thu hút nhiều học sinh đến trường. Tính đến năm học 2022 – 2023 số lượng học sinh toàn trường đạt hơn 2500 em, được chia thành 90 lớp của 3 khối gồm: Khối Tiểu học 24 lớp, Khối THCS Phân hiệu Giáo dục Quốc tế 13 lớp, Khối THPT Phân hiệu Giáo dục Quốc tế 11 lớp, Khối THPT Phân hiệu Giáo dục Chất lượng cao gồm 53 lớp.

Tọa lạc trên khuôn viên rộng 5,2 hecta, Trường Phổ thông Duy Tân hiện có 9 tòa nhà bao gồm 195 phòng, trong đó có 159 phòng học đạt chuẩn với đầy đủ thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập và 36 phòng chức năng rộng rãi. Đặc biệt, tòa nhà số 6 & 6’ được trang bị 02 thang máy, phòng vệ sinh nam, nữ tách biệt. Khu rửa tay luôn có đủ nước sạch và xà phòng, có hệ thống nước uống tiệt trùng đạt tiêu chuẩn QCVN: 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế, hệ thống Phòng cháy chữa cháy, hệ thống WIFI, hệ thống camera. Tòa nhà số 6 cho Khối Tiểu học Quốc tế, hành lang giữa rộng 4m, được trang trí thích hợp với tuổi học trò, cụ thể hành lang tầng 1 được trang trí các danh lam thắng cảnh của tỉnh Phú Yên, tầng 2 được trang trí các danh lam thắng cảnh của Việt Nam, hành lang tầng 3 được trang trí bằng các hình ảnh danh lam nổi tiếng của thế giới, danh lam thắng cảnh của vũ trụ. Với cách trang trí như vậy sẽ giúp chắp cánh ước mơ cho tuổi thơ của các em.

Tòa nhà cấp Tiểu học - THCS với thiết kế hiện đại 

Bên cạnh đó, nhà trường có 01 thư viện điện tử và 01 thư viện truyền thống; thư viện điện tử cho phép truy cập tài liệu từ thư viện quốc gia Hà Nội, thư viện tỉnh và thư viện các trường đại học. Thư viện truyền thống đạt chuẩn quốc gia với hơn 5000 đầu sách.

Mô hình Thư viện được trang trí hiện đại phù hợp với từng lứa tuổi học sinh

Với quy mô không ngừng mở rộng hàng năm, sức hút của nhà trường càng lúc càng mạnh mẽ. Nhu cầu về phòng học và chỗ ở nội trú, bán trú cho học sinh DUY TÂN đòi hỏi nhà trường không ngừng đầu tư và xúc tiến xây dựng các tòa nhà mới. Trong năm học 2019-2020, nhà trường đã tiến hành triển khai xây dựng ký túc xá mới, hiện đại và tiện nghi góp phần tạo điều kiện giúp các em học sinh ở các khu vực xa như Tây Nguyên có thêm cơ hội được học tập ở môi trường tốt như DUY TÂN mà không phải trăn trở về nơi ăn chốn ở, khoảng cách đi lại. Khu ký túc xá bao gồm 6 tầng cao và 1 tầng hầm, với gần 50 phòng, đảm bảo cho hàng trăm em học sinh được lưu trú thuận tiện. Không chỉ có các phòng ở dành riêng cho học sinh nam và học sinh nữ được trang bị nội thất đầy đủ, ký túc xá còn có nhà ăn rộng rãi, thoáng mát, có thể phục vụ đồng thời hơn 450 học sinh, chưa kể các phòng chức năng khác như phòng sinh hoạt chung, phòng y tế, phòng tiếp phụ huynh…Ký túc xá và căn tin chính thức được đưa vào hoạt động từ năm 2020-2021. Trong năm học 2023-2024 sắp tới, nhà trường tiếp tục đưa vào hoạt động tòa nhà số 2’ với 54 phòng học, có bố trí thang máy và hội trường 250 chỗ để tổ chức hội nghị, tổ chức thi IELTS định kỳ và các hoạt động tập thể của nhà trường.

Hình ảnh phối cảnh ký túc xá 7 tầng và căn-tin

Bên cạnh khu liên hợp thể thao vận động thể chất như sân cỏ bóng đá, sân bóng chuyền, sân bóng rổ, sân cầu lông, Trường Duy Tân đã hoàn thành xây dựng khu tổ hợp hồ bơi gồm 3 hồ nước mặn với tổng diện tích khuôn viên lên đến hơn 2500m2. Mỗi hồ bơi được xây dựng với chiều sâu khác nhau để phù hợp với học sinh của từng cấp. Trong đó, hồ bơi dành cho học sinh cấp THPT đạt tiêu chuẩn để tổ chức các hội thao. 

Hồ bơi được khánh thành vào dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022 và chính thức đưa vào sử dụng trong chương trình giảng dạy bơi lội của nhà trường ở các tiết học chính khoá. Riêng vào những ngày nghỉ cuối tuần, hồ bơi sẽ mở cửa cho tất cả các học sinh trong và ngoài trường có nhu cầu sử dụng hồ bơi.

Video về một tiết học bơi tại Duy Tân

Hồ bơi sau khi xây dựng và chính thức đưa vào hoạt động năm 2022

Việc xây dựng sân bóng, hồ bơi, trang bị kiến thức và hình thành kỹ năng vận động thông qua dạy học và tổ chức các hoạt động thể chất, giúp cho học sinh hình thành và phát triển được các tố chất thể lực như: nhanh, mạnh, bền, khéo léo và mềm dẻo; khả năng thích ứng của cơ thể; trí nhớ phát triển...

Hơn nữa, trường còn có các hàng cây lớn tạo bóng mát, sân chơi để học sinh giải trí sau giờ giải lao và các mảng cỏ cây xanh, vườn hoa để tăng vị thế và đảm bảo mỹ quan trường học, xứng đáng là một trong những trường học xanh và thân thiện nhất của khu vực miền Trung.

Có thể nói, sau nhiều năm đi vào hoạt động và phát triển, Trường Phổ thông DUY TÂN đã và đang kiến tạo một môi trường giáo dục hiện đại theo định hướng chuẩn mực quốc tế, chú trọng trang bị cho học sinh phát triển toàn diện cả nhân cách và tri thức. Từ đó, học sinh có khả năng thích ứng với các xu hướng giáo dục trong thời đại toàn cầu hoá, xứng đáng trở thành một "Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam". 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC