Một năm học trôi qua, thầy và cô cùng toàn thể các em học sinh Trường Phổ thông Duy Tân đang háo hức đón chờ Lễ Tổng kết năm học 2019-2020 được tổ chức trong 02 ngày, ngày 14/7/2020 và ngày 15/7/2020.

Trong không khí chào đón hơn 2.300 học sinh của 82 lớp từ 03 khối gồm:

  • Phân hiệu Giáo dục quốc tế: 26 lớp khối tiểu học, 11 lớp khối THCS, 3 lớp THPT.  
  • Phân hiệu Giáo dục chất lượng cao: 1 lớp khối THCS và 41 lớp THPT.

Suốt chặng đường 18 năm qua, Trường PT Duy Tân đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để ngày càng khẳng định mình hơn trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà và đất nước. Thực tế, đến nay Trường đã gặt hái nhiều kết quả đáng mong đợi.

Về cơ sở vật chất, Trường đã đầu tư xây dựng 7 tòa nhà gồm 3 tòa nhà dành cho Phân hiệu Giáo dục chất lượng cao, 4 tòa nhà dành cho Phân hiệu Giáo dục quốc tế với tổng cộng 160 phòng học và phòng chức năng. Không ngừng mở rộng ở đó, Trường đã và đang xây dựng để chuẩn bị đưa vào sử dụng ký túc xá 07 tầng, sức chứa 350 học sinh cho năm học 2020-2021; tiếp tục xây dựng khối nhà số 2’ với 54 phòng học, có bố trí thang máy và hội trường 250 chỗ để tổ chức hội nghị, thi IELTS, các hoạt động tập thể. Các hạng mục như canteen, hồ bơi, sân bóng đá cũng được đầu tư xây dựng nhằm tạo nên một môi trường giáo dục hoàn thiện về văn, thể, mĩ.

Về chất lượng đào tạo, Trường PT Duy Tân đã không ngừng đổi mới, đáp ứng công tác dạy và học theo hướng hội nhập, phát triển. Trong môi trường giáo dục tiên tiến, phát triển toàn diện nhân cách và tri thức, học sinh Trường PT Duy Tân được hội nhập quốc tế với giá trị cốt lõi chính là An toàn, Tôn trọng và Trách nhiệm.

Song song đó, các em không chỉ được tiếp thu tri thức mà còn được rèn luyện nhân cách, bản lĩnh qua các buổi học về kỹ năng sống để phát triển toàn diện; được có cơ hội tăng cường tiếng Anh như cấp Tiểu học với chương trình song ngữ Việt – Anh, cấp THCS là tiếng Anh tăng cường. Riêng cấp THPT có 2 mô hình: Tiếng Anh tăng cường và dạy IELTS trong chương trình chính khóa tích hợp với chương trình của Bộ GD - ĐT. Đặc biệt, năm nay là năm thứ tư Trường đã đào tạo ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật cho học sinh khối THPT. 

Đáng tự hào trong nhiều năm liền, Trường PT Duy Tân đều thuộc top đầu các trường trong tỉnh có tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT 100% cũng như các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia. Những kết quả Trường đã đạt được những năm qua như Huân chương lao động hạng Ba, Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của UBND tỉnh cùng nhiều giải thưởng giá trị khác… chính là nền tảng và động lực để toàn thể nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành quả tốt hơn nữa.

Tại Lễ tổng kết năm học, Trường Đại học Bangkok – Thái Lan sẽ tiếp tục trao 4 suất học bổng có tổng giá trị 1 tỷ 245 triệu đồng, bao gồm 1 suất ASEAN Network Scholarship và 03 suất học bổng Global Bright Scholarship. Ngoài ra, Trường PT Duy Tân cũng sẽ trao tặng học bổng cho các em lớp Chất lượng cao, phát thưởng cho học sinh có thành tích cao (trên 5.0) trong kỳ thi IELTS, học sinh giỏi cấp trường, học sinh xuất sắc trong việc học tiếng Nhật.

Năm học 2019 – 2020 kết thúc cũng là lúc thầy và trò Trường nhìn lại những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục cho những năm học kế tiếp. Với xu hướng phát triển toàn cầu như hiện nay, Trường PT Duy Tân đang từng bước đột phá và đổi mới mô hình giáo dục phù hợp để đào tạo ra những thế hệ “Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam”, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh nhà, đất nước.