NGÔ QUỲNH PHƯƠNG

Đam mê, khát khao cùng quyết tâm mãnh liệt là khởi nguồn của sự thành công. Để chinh phục ước mơ phải nói đó là cả một quá trình của sự bền bỉ, nỗ lực học tập và rèn luyện. Cùng với niềm đam mê hội họa và trải qua một quá trình nỗ lực học tập, em Ngô Quỳnh Phương, học sinh lớp 12QT3B, Trường phổ thông Duy Tân đã nhận được suất học bổng 60% của Học viện nghệ thuật Lasalle (Singapore) – Top 10 Trường nghệ thuật tốt nhất hàng đầu thế giới.

Khi gặp em tại Coffee House Duy Tân để phỏng vấn em, em trong tâm trạng rất vui và phấn khởi sau khi nhận được tin về suất học bổng này. Em chia sẻ “Đối với em và có thể với tất cả các họa sĩ và nghệ sĩ trên thế giới, đơn giản là nghệ thuật là một vùng trời vô hạn, rộng mở và từ đó, chúng ta muốn khám phá không gian đó và hiểu nó một cách sâu sắc hơn. Đồng thời bởi vì em là một người khá là nhạy cảm, nghệ thuật tạo cảm hứng cho em để em có thể trưng bày cảm xúc của mình qua nét vẽ và chính bàn tay của mình. Đó là lí do tại sao em lại theo đuổi mãnh liệt ngành này đến như vậy”.

Quỳnh Phương là học sinh Duy Tân ngay từ khi từ lớp 1, năm học 2012 – 2013. Năm học 2012 - 2013 cũng là năm đầu tiên Trường phổ thông Duy Tân mở đào tạo cấp 1 và cấp 2. Nhờ vào việc học tiếng Anh trong môi trường giảng dạy có giáo viên nước ngoài, được phát triển năng khiếu hội họa trong một không gian rộng mở, cộng với sự nỗ lực hết mình, em được tiến bộ mỗi ngày về trình độ tiếng Anh cũng như được rèn luyện rất nhiều kỹ năng bổ ích. Trong môi trường giáo dục khai phóng như Trường phổ thông Duy Tân, Quỳnh Phương có cơ hội vươn xa và thực hiện mơ ước của mình.

Với kết quả vui mừng này của em học sinh Quỳnh Phương, cũng là thành công của nhà trường trong mục tiêu đào tạo. Trường phổ thông Duy Tân lan tỏa “quả ngọt” với tất cả các em học sinh. Đừng từ bỏ ước mơ nếu như mình muốn chinh phục. Đó là cả một quá trình được lên kế hoạch một cách chi tiết như chuẩn bị những điều kiện cần cho hồ sơ Đại học, thể hiện năng lực qua các hoạt động, phong trào, những thành tích học tập…. Quan trọng hơn hết là quyết tâm thực hiện vì đam mê thì thành công sẽ đến.

Video phỏng vấn: