NGUYỄN QUY PHỤNG

Với tổng số 15.100 điểm, em Nguyễn Quy Phụng, lớp 12QT3A (niên khoá 2021-2024), Trường Phổ thông Duy Tân đạt Giải Khuyến khích môn Tiếng Anh tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2022 - 2023. Năm học 2023-2024, Phụng tiếp tục thi chứng chỉ IELTS Quốc tế và xuất sắc đạt IELTS 8.5.

Ngay từ cấp Tiểu học & THCS, Phụng luôn cố gắng nỗ lực học tập thật tốt và đạt danh hiệu học sinh giỏi trong nhiều năm liền. Kết thúc năm lớp 9, Phụng đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Tiếng Anh và được Trường Duy Tân trao tặng suất học bổng miễn hoàn toàn học phí và chi phí lưu trú. Cũng từ đây, Phụng yên tâm học hành hơn và trân trọng những cơ hội đến với mình. Phụng dành nhiều thời gian để trau dồi khả năng tiếng Anh trong quá trình học tập, giao lưu cùng bạn bè, thầy cô, nhất là đội ngũ giáo viên nước ngoài.

Tuy vậy, Phụng đã trải qua tuổi thơ của mình là những tháng ngày thăng trầm bất chợt, lúc vui, lúc buồn, thậm chí đôi lúc nhiều cảm xúc tiêu cực. Sinh ra trong một gia đình không quá khá giả, mẹ lại mắc bệnh và thường xuyên bị những cơn đau dằn xé mỗi ngày. Từ đó, Phụng chợt nhận ra rằng mình phải vượt lên hoàn cảnh, trở thành người tích cực hơn. Cảm thấy càng yêu thương bố mẹ nhiều hơn và tự nhủ rằng chỉ có cố gắng học hành và tích cực để hướng đến thành công thì mới có tương lai rạng ngời.

Ý chí nghị lực luôn hiện hữu trong em đã giúp em vượt qua hoàn cảnh và mang về vinh quang, niềm tự hào của bạn bè, thầy cô và gia đình. Phụng giờ đây thật sự đã truyền nguồn cảm hứng đến với tất cả bạn bè của mình để phấn đấu đạt đến thành công. Hy vọng những bước tiến trên chặng đường học tập tiếp theo, cậu học trò học giỏi vượt khó này sẽ còn nhận nhiều thành tích danh giá nữa.