Sáng ngày 5/9/2020, Trường Phổ thông DUY TÂN tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 với sự góp mặt của các đối tác và doanh nghiệp, ông bà trong Hội đồng sáng lập, Hội đồng quản trị, Hội đồng góp vốn, Ban kiểm soát trường phổ thông Duy Tân cùng sự hiện diện đông đủ giáo viên Việt Nam và nước ngoài, nhân viên và hơn 2500 học sinh toàn trường.

Trong năm học mới 2020-2021, Trường Phổ thông DUY TÂN đón nhận hơn 2.500 học sinh, được chia thành 86 lớp của 3 khối gồm: Khối Tiểu học 23 lớp, Khối THCS Phân hiệu Giáo dục Quốc tế 13 lớp, Khối THPT Phân hiệu Giáo dục Quốc tế 8 lớp, Khối THPT Phân hiệu Giáo dục Chất lượng cao gồm 42 lớp.

Suốt chặng đường 18 năm qua, Trường phổ thông Duy Tân đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để ngày càng khẳng định mình hơn trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà và đất nước. Và đến nay, trường đã gặt hái nhiều kết quả đáng mong đợi.

Về cơ sở vật chất, trường đã đầu tư xây dựng 7 tòa nhà gồm: 3 tòa nhà dành cho Phân hiệu Giáo dục chất lượng cao, 4 tòa nhà dành cho Phân hiệu Giáo dục quốc tế với tổng cộng 160 phòng học và phòng chức năng. Không ngừng ở đó, Trường đã và đang xây dựng để chuẩn bị đưa vào sử dụng ký túc xá 7 tầng và canteen (nhà ăn), sức chứa 350 học sinh cho năm học 2020-2021; tiếp tục dự án xây dựng tòa nhà số 2’ với 54 phòng học, có bố trí thang máy và hội trường 250 chỗ để tổ chức hội nghị, thi IELTS, các hoạt động tập thể. Các hạng mục như hồ bơi, sân bóng đá 11 người cũng được đầu tư xây dựng nhằm tạo nên môi trường giáo dục hoàn thiện về văn, thể, mỹ.

Về chất lượng đào tạo, các em không chỉ được tiếp thu tri thức mà còn được rèn luyện nhân cách, bản lĩnh qua các buổi học về kỹ năng sống để phát triển toàn diện; được có cơ hội tăng cường tiếng Anh như cấp Tiểu học với chương trình song ngữ Việt – Anh, cấp THCS là tiếng Anh tăng cường. Riêng cấp THPT có 2 mô hình: Tiếng Anh tăng cường và dạy IELTS trong chương trình chính khóa tích hợp với chương trình của Bộ GD - ĐT. Đặc biệt, năm nay là năm thứ 5 trường đã đào tạo ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật cho học sinh khối THPT.

Và đáng tự hào nhất, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua, trường phổ thông Duy Tân có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp 100%. Tỷ lệ này không những là kết quả đánh giá môi trường đào tạo của Duy Tân trong nhiều năm liền mà còn là thành tích giúp nhà trường luôn nằm trong danh sách top đầu của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Duy Tân còn được đánh giá cao khi nhiều học sinh đạt thành tích học sinh giỏi cấp Tỉnh và cấp Quốc gia. Một số thành tựu khác của trường trong những năm qua như Huân chương lao động hạng Ba, Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của UBND Tỉnh cùng nhiều giải thưởng giá trị khác. Đây chính là nền tảng và động lực để toàn thể nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành quả tốt hơn nữa.

Với mục tiêu đào tạo “Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam”, nhà trường luôn mong muốn kết nối, tạo điều kiện cho học sinh DUY TÂN đến với môi trường học tập quốc tế. Thực thi mục tiêu ấy, nhà trường đã hợp tác nhiều hạng mục quan trọng với Đại học Bangkok (Thái Lan), chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác trong 2 năm 2019 - 2021 với 6 chương trình chính.

Nhắn nhủ tới các học trò trong ngày đầu năm học, thầy Huỳnh Bá Lân – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trường trường phổ thông Duy Tân chia sẻ: “Các em tụ hội về trường Duy Tân từ nhiều vùng quê khác nhau nên mỗi em là một thế giới riêng biệt và độc đáo. Thầy mong các em hãy tôn trọng sự khác biệt đó và sống tử tế với nhau. Thầy cô giáo sẽ luôn gần gũi và cố gắng trở thành bạn, người truyền cảm hứng, là điểm tựa tinh thần cho các em. Các em hãy kính trọng, lễ phép và nâng niu những tình cảm ấy. Còn có những người luôn thầm lặng hi sinh, chắt chiu niềm vui mỗi khi nhìn thấy các em khôn lớn, đó là người cha, người mẹ của các em. Các em phải hiếu thảo, chăm ngoan để không phụ tấm lòng dưỡng dục của đấng sinh thành. Và năm học mới thầy mong các em luôn rèn luyện sức khỏe, tu dưỡng đạo đức, tích lũy kỹ năng sống và tiếp thu sáng tạo kiến thức thầy cô truyền đạt, đặc biệt là tiếng Anh và công nghệ thông tin để có nền tảng tốt nhất cho tương lai. Cuối cùng, thầy hy vọng các em sẽ có một ngày đầu năm học đầy niềm vui và thú vị”.

Tính đến nay, Đại học Bangkok đã trao tặng 2 suất học bổng ASEAN Network Scholarship và 7 suất học bổng Global Bright Scholarship với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng cho học sinh Trường phổ thông DUY TÂN và hiện 9 em này đã nhập học các ngành Nghệ thuật truyền thông, Marketing, Sản xuất truyền thông sáng tạo, Quản lý khách sạn và du lịch quốc tế…

DUY TÂN đang từng bước tạo nên sự khác biệt, đột phá và đổi mới mô hình đào tạo, phương pháp giảng dạy để đáp ứng kịp thời với xu hướng phát triển của xã hội và quốc tế, gắn liền với mục tiêu đào tạo học sinh trở thành “Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam”.

Hình ảnh: tại đây