Hướng tới chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, vừa qua, Liên đội Trường Phổ thông Duy Tân đã tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách” với nhiều nội dung ý nghĩa và giàu cảm xúc.

Trong suốt hội thi, các em học sinh đã mang đến những câu chuyện được thể hiện dưới nhiều hình thức: kể chuyện độc thoại, kể chuyện có minh hoạ sinh động… Nội dung xoay quanh các tác phẩm văn học và những câu chuyện giàu giá trị về Lịch sử Việt Nam, tình yêu Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống tôn sư trọng đạo và tinh thần hiếu học của dân tộc.

Không chỉ là một sân chơi, hội thi còn là cơ hội để học sinh rèn luyện kỹ năng trình bày, tư duy sáng tạo, khả năng biểu đạt cảm xúc và phát triển ngôn ngữ. Từ việc sử dụng từ ngữ đến cách phát âm chuẩn Tiếng Việt, mỗi phần thi đều thể hiện sự tiến bộ và nỗ lực của các em.

Đặc biệt, hoạt động kể chuyện còn được duy trì thường xuyên thông qua hình thức đăng ký kể chuyện trên hệ thống loa phát thanh của nhà trường vào mỗi buổi trưa. Chính sự gần gũi và sáng tạo này đã thu hút ngày càng nhiều học sinh tham gia.

Mỗi câu chuyện được kể không chỉ mang lại niềm vui cho người nghe, mà còn nhân lên niềm hạnh phúc cho chính người kể. Qua đó, nhà trường từng bước đưa văn hóa đọc và kể chuyện trở thành một hoạt động quen thuộc, giàu ý nghĩa trong đời sống học đường.

=> Khi một cuốn sách được mở ra – là một thế giới được khám phá.
=> Khi một câu chuyện được kể – là một giá trị được lan tỏa.