Ngày 17/3, tại Trường phổ thông Duy Tân (TP Tuy Hòa), Ban tổ chức kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo - International Kangaroo Math Contest (IKMC) 2024 chọn làm điểm thi IKMC 2024 cho hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.

IKMC Việt Nam do Quỹ Phát triển Giáo dục IEG Foundation tổ chức. Có 140 thí sinh đến từ tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa tham gia. Trong đó, Trường phổ thông Duy Tân có 119 thí sinh, 21 thí sinh còn lại thuộc các trường trong tỉnh và tỉnh Khánh Hòa.

Các thí sinh tham gia kỳ thi lần này là học sinh từ lớp 3 đến lớp 9. Đề thi theo dạng trắc nghiệm do Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo biên soạn dưới dạng song ngữ Anh - Việt.

Kỳ thi lần này toàn quốc có 51 điểm thi với gần 25.000 thí sinh dự thi. Kiến thức mỗi đề thi tùy thuộc vào từng khối lớp khác nhau. IKMC 2024 là năm thứ 9 kỳ thi được triển khai tại Việt Nam, qua đó tạo sân chơi cho các học sinh đam mê toán học.

* Nguồn bài viết: Báo Phú Yên

Hình ảnh: Tiến Phát