Tham gia kỳ thi lần này có 35 thí sinh đến từ các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Phú Yên. Các thí sinh tham dự kỳ thi trải qua 4 phần thi: nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, phần thi nghe trong 30 phút, phần thi đọc trong 60 phút, phần thi viết trong 60 phút và phần nói từ 11-14 phút.

Ngoài kỳ thi này, Trường phổ thông Duy Tân còn phối hợp với Hội đồng Anh và Hệ thống Giáo dục HACIC tổ chức thi thử IELTS quốc tế miễn phí cho 25 thí sinh là học sinh của các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Hiện trên địa bàn tỉnh Phú Yên chỉ có Trường phổ thông Duy Tân được Hội Đồng Anh chọn làm địa điểm để ôn luyện và tổ chức kỳ thi IELTS. Đây là kỳ thi quốc tế nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của những người có nhu cầu đi du học, định cư ở những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Hà My (Báo Phú Yên)