Trong không khí náo nức những ngày cuối năm Canh Tý 2020 để rộn ràng đón xuân Tân Sửu 2021, Câu lạc bộ tiếng Anh Trường Phổ thông Duy Tân tổ chức chương trình ngoại khoá dành cho học sinh khối lớp 4 & 5 với chủ đề "Chào mừng năm mới".

Học sinh được tham gia nhiều trò chơi như đoán chữ, đoán tên bài hát, trải nghiệm gói bánh chưng, bánh tét, trang trí áo dài và thuyết trình xoay quanh các phong tục, tập quán của Tết cổ truyền Việt Nam.

Thông qua các từ bằng tiếng Anh, các em vừa được học tiếng Anh vừa được tìm hiểu các nghi lễ Tết truyền thống như thăm mộ tổ tiên; mâm cỗ ngày Tết; những vật trang trí ngày Tết…

Chủ đề Tết được đề cập trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ lần này không những giúp các em rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, mà còn giúp các em cảm nhận nét đẹp văn hóa của dân tộc ta về Tết cổ truyền.

Sau đây là một số video thuyết trình về chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam do mỗi nhóm thực hiện: