Trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Câu lạc bộ Toán Trường Phổ thông Duy Tân đã tổ chức với chủ đề Vương quốc Đại số. Với các con số thông minh 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 0, theo bạn con số nào quan trọng nhất? Nguồn gốc các con số này từ đâu?

Phần thuyết trình của các con số được các bạn học sinh thể hiện dưới nhiều hình thức. Ngoài phần biểu diễn bằng trang phục, các bạn còn đọc Rap hay đọc thơ để minh họa thật lý thú những con số “biết bay”, “biết nhảy”.

Kết quả của phần thi giải trình những con số hết sức bất ngờ. Bạn nào đã đặt cược con số 6, 0 và 7 là đã chiến thắng cùng với Giải nhất, nhì, ba tương ứng rồi đấy!

Trong Vương quốc đại số bao la đầy bí ẩn, mỗi con số đều mang trên mình một tầm quan trọng riêng. Giống như trong xã hội này, mỗi con người có mỗi vai trò riêng và tất cả đều có ích. Vì vậy, chúng ta nên tự tin và quý trọng bản thân mình. Hãy đoàn kết, hòa hợp vì không ai là quan trọng nhất. Đây chính là thông điệp mà Câu lạc bộ Toán muốn gởi gắm đến các bạn học sinh.

Hãy cùng CLB Toán xem lại một vài phần thuyết trình của các bạn ấy nhé!