Song song với đào tạo tri thức, Trường Phổ thông Duy Tân luôn tạo điều kiện cho học sinh có được môi trường tốt nhất để phát triển toàn diện, giải tỏa mọi căng thẳng mệt mỏi sau giờ học.

Bên cạnh khu liên hợp thể thao vận động thể chất như sân cỏ bóng đá, sân bóng chuyền, sân bóng rổ, sân cầu lông, Trường Duy Tân hiện đã hoàn thành quá trình xây dựng khu tổ hợp hồ bơi gồm 3 hồ nước mặn với tổng diện tích mặt nước gần 900m2. Mỗi hồ bơi được xây dựng với chiều sâu khác nhau để phù hợp với học sinh của từng cấp. Trong đó, hồ bơi dành cho học sinh cấp THPT đạt tiêu chuẩn để tổ chức các hội thao.

Hồ bơi được khánh thành vào dịp đầu Xuân Nhâm Dần và sẽ chính thức đưa vào sử dụng trong chương trình giảng dạy bơi lội của nhà trường ở các tiết học chính khoá. Riêng vào những ngày nghỉ cuối tuần, hồ bơi sẽ mở cửa cho tất cả các học sinh trong và ngoài trường có nhu cầu sử dụng hồ bơi.

Với vốn đầu tư lên tới gần 10 tỷ đồng, trường Phổ thông Duy Tân đã xây dựng hồ bơi nước mặn với đầy đủ tiện nghi như phòng kỹ thuật, phòng thay đồ, phòng gửi đồ, khu phụ trợ, khu vui chơi giải trí,... Tất cả đều được bố trí rất tiện ích, sạch sẽ và thoáng mát. Hạ tầng xung quanh khuôn viên hồ bơi còn được lát gạch và phủ bóng mát bằng mái che và cây xanh. Điều này tạo nên sự an toàn cho sức khỏe người bơi và thân thiện với môi trường.

Toàn bộ hệ thống hồ bơi được lắp đặt các thiết bị tự động hoá xử lý. Đặc biệt, đối với việc làm sạch nước hồ bơi, nhà trường luôn tuân theo quy trình kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, đảm bảo nước trong bể lúc nào cũng sạch sẽ, không bị bụi bẩn rơi xuống hồ. Bể bơi được thực hiện quá trình lọc bằng hệ thống lọc áp lực. Nhà trường còn trang bị thêm robot dọn vệ sinh cho khả năng làm việc linh hoạt, cọ rửa thành hồ và hút các vật nổi trên bề mặt nước một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Nhờ vào hệ thống hồ bơi nước mặn tại Duy Tân, hồ bơi có những ưu điểm vượt trội hơn so với hồ dùng Clo thông thường, hồ nước ngọt. Dùng Clo khử trùng nước trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của học sinh, làm vàng tóc và sạm da của tuổi trẻ. Hệ thống hồ bơi Duy Tân dùng muối NaCl, đi qua hệ thống bình lọc điện phân để làm sạch và khử trùng nước. Chính vì vậy mà hồ bơi Duy Tân được xem là hồ bơi nước mặn, tương đương nước biển và tránh những tác dụng phụ của nguyên tố Clo.

Ngoài ra, Trường Duy Tân cũng thường xuyên tuyển dụng đội ngũ giáo viên thể chất giỏi, kinh nghiệm dày dạn. Nhà trường còn đưa ra giáo trình dạy bơi riêng phù hợp với từng độ tuổi của học sinh. Chính vì vậy, học sinh sẽ được trang bị kỹ năng bơi lội và kiến thức an toàn trong môi trường nước một cách bài bản.

Có thể nói, được học bơi và bơi lội trong không gian chung thoáng mát, không chỉ giúp các em tự tin phát triển thể chất, tăng cường khả năng vận động, sức đề kháng cho cơ thể mà còn có tác dụng thúc đẩy sự rèn luyện các kỹ năng sống. Đặc biệt là trong bối cảnh không gian vui chơi của các em tại khu vực đô thị ngày một ít đi. Không những thế, học bơi ngay từ nhỏ và ngay trong nhà trường vẫn là một phương cách hữu hiệu để phòng tránh đuối nước cho trẻ em hiện nay.

Sau nhiều năm đi vào hoạt động và phát triển, Trường Phổ thông Duy Tân đã và đang kiến tạo một môi trường giáo dục hiện đại theo định hướng chuẩn mực quốc tế, chú trọng trang bị cho học sinh phát triển toàn diện cả nhân cách và tri thức. Từ đó, học sinh có khả năng thích ứng với các xu hướng giáo dục trong thời đại toàn cầu hoá, xứng đáng trở thành một “công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam”.

Xem thêm video dưới đây: