Khái niệm công dân toàn cầu những năm gần đây không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ hiện nay, trong đó, ngôn ngữ toàn cầu- tiếng Anh được xem là chìa khóa để những công dân toàn cầu tiếp cận và thích nghi với những môi trường khác nhau. Nếu như trước đây, việc học tiếng Anh trong trường phổ thông chỉ chú trọng rèn luyện về ngữ pháp thì hiện nay, với xu thế công dân toàn cầu, nhiều trường đã chú trọng hơn đến những kỹ năng giao tiếp, tổ chức các kỳ thi năng lực để hoàn thiện kỹ năng, kiến thức cho học sinh. Trong đó, Trường Phổ thông Duy Tân là một trong những trường đào tạo tiếng Anh phù hợp với xu thế công dân toàn cầu hiện nay.

Hiện nay, nhà trường đang có 16 giáo viên người nước ngoài, tất cả đều đã có kinh nghiệm giảng dạy, chú trọng rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng cho học sinh. Đặc biệt với kỹ năng nói, học sinh liên tục được giao tiếp với giáo viên nước ngoài. Nhờ đó, trong mấy năm vừa qua, học sinh ở đây được đánh giá khá nhanh, nhạy và tự tin trong giao tiếp tiếng Anh.