Nằm trong chương trình trao đổi du học sinh của Hợp chuẩn quốc Hoa Kỳ, thời gian qua, Trường Phổ thông Duy Tân có 03 em học sinh nhận được suất học bổng chương trình phổ thông tại Mỹ của tổ chức FLAG. Các em Nguyễn Hoài Bảo Linh, Nguyễn Tuấn Kiệt và Trần Mỹ Thoan đều xuất sắc nhận được suất học bổng này.

Do tình hình dịch bệnh Covid toàn cầu nên đến nay, có em đã sang Mỹ du học, cũng có em chưa sang Mỹ được và vẫn tiếp tục học tập chương trình tại Trường.

Gặp gỡ em Linh sau một năm du học với nhiều điều ngạc nhiên từ phong thái bên ngoài lẫn suy nghĩ chín chắn bên trong. Em chia sẻ: "Đây là một trải nghiệm thật thú vị, với nhiều người bạn mới, văn hóa đa dạng và môi trường học tập tuyệt vời.”

Nhìn lại suất học bổng có được và ngẫm nghĩ về Trường Phổ thông Duy Tân, Linh cảm thấy mình có nhiều lợi thế trong việc phát âm chuẩn. Những kỹ năng còn lại được rèn luyện thường xuyên trong chương trình tiếng Anh Ielts của nhà trường.

Theo em Linh, Trường Phổ thông Duy Tân được đánh giá là một ngôi trường có chất lượng nằm top đầu tại địa bàn tỉnh Phú Yên. Bên cạnh đó, phương pháp và motip dạy – học khác biệt hoàn toàn. Em học hỏi nhiều kinh nghiệm thực tế, kỹ năng sống bổ ích như khả năng hòa nhập và có thể thích ứng nhanh chóng với một môi trường mới như tại Mỹ.

Suất học bổng tiếp theo thuộc về em Trần Mỹ Thoan. Em tâm sự trong niềm phấn khởi và tự hào: "Có được suất học bổng này ngoài những nỗ lực của bản thân, Trường Phổ thông Duy Tân còn cho em môi trường tiếp xúc với giáo viên người nước ngoài. Điều này tiếp sức em rất nhiều sự tự tin trong kỹ năng nói tiếng Anh với người bản xứ. Song song đó, các hoạt động thường kỳ của Câu lạc bộ tiếng Anh, các chương trình dã ngoại, nhiều hoạt động ngoại khóa của Trường giúp em tính tự lập và kỷ luật."