Không gian mạng ngày nay đã trở thành một thứ công cụ sản xuất, tư liệu lao động vô cùng tiện ích của xã hội loài người. Tuy nhiên, một số đối tượng lại sử dụng công cụ này vào những mục đích xấu. Không chỉ ở riêng một quốc gia nào mà trên phạm vi toàn thế giới, các hành vi sử dụng không gian mạng vào các mục đích phi pháp ngày càng gia tăng. Tại Việt Nam, các hoạt động lợi dụng không gian mạng để đẩy mạnh “diễn biến hoà bình”; xâm phạm an ninh Quốc gia, đơn phương tiến công phá hoại về kinh tế, chính trị, tư tưởng, văn hoá; đánh cắp thông tin bí mật nhà nước, bí mật quân sự đã trở nên phổ biến, đòi hỏi công tác phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng phải có những thay đổi căn bản để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chính vì vậy, Trường Phổ thông Duy Tân đã phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình Tuyên truyền về luật an ninh mạng và phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng, năm học 2023-2024.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của Đại uý Tô Hoài Phong – Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm an ninh Quốc gia, Thượng uý Trần Nhật Dũng, quý thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể GV, NV và gần 1300 học sinh cấp THPT.

Tại chương trình, Đại uý Tô Hoài Phong đã có những chia sẻ về kiến thức không gian mạng cùng những ví dụ thiết thực thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Trong quá trình lắng nghe tuyên truyền các em học sinh được tương tác trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc sử dụng các mạng xã hội như facebook, tiktok,... Không khí của buổi ngoại khóa sinh động, hào hứng hơn nhờ tiết mục múa Việt Nam tôi – lớp 12PE10 và phần biểu diễn đơn ca của bạn Trần Bình Trọng – lớp 10PE1 thông qua bài hát Đất Việt – Tiếng vọng ngàn đời.

Hy vọng rằng qua buổi tuyên truyền ngày hôm nay, tất cả chúng ta đều nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đoàn viên thanh niên, học sinh chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; tố giác, báo tin khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, góp phần khắc phục những nguyên nhân, điều kiện làm nảy sinh tội phạm.

Một số hình ảnh của chương trình: