Vừa qua, cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2023 – 2024 được tổ chức đã thu hút 177 học sinh đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Phú Yên tham gia, với 94 dự án.

Kết quả, Trường phổ thông Duy Tân xuất sắc nhận được 01 giải Nhì & 01 giải Ba. Trong đó, giải Nhì là một trong năm dự án xuất sắc nhất cuộc thi được vào vòng chung khảo đã thuộc về dự án “Thiết bị hỗ trợ học ngoại ngữ thông minh” của em Nguyễn Trần Bảo Ngọc – lớp 11QT3A và em Hồ Lê Gia Huy – lớp 11QT3A; giải Ba thuộc về dự án “Thiết bị chữa cháy sử dụng camera xử lý hình ảnh” của em Phan Khải Hòa – lớp 12QT1 – và em Nguyễn Nhật Trường – lớp 10QT3A cùng dự thi.

Những năm trở lại đây, nhà trường chú trọng đầu tư giáo dục thể chất song song việc khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ nhằm góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Nhờ đó, nhiều thành tích đạt được trong phong trào thể dục thể thao của nhà trường cũng như mang về thành công trong sân chơi khoa học kỹ thuật.