Áp lực phải học giỏi mới được khen, phải làm trước bài tập để còn đuổi kịp các bạn, những chữ “phải” dường như đang thiêu rụi tuổi thơ của mỗi đứa trẻ. Liệu có tồn tại bất cứ bí kíp nào có thể đưa ước mơ của con bạn cán đích toàn cầu? Câu trả lời thật ra rất đơn giản, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Lựa chọn môi trường giáo dục chuẩn quốc tế - Trường Phổ thông Duy Tân

Thay vì phải ôm đồm, ‘tham chữ’ bằng cách nhồi nhét sách vở, tại các tiết học tại Trường Duy Tân, quá trình này học sinh được tiếp thu một cách trực quan và sinh động hơn, nhất là phải nhẹ nhàng, thoải mái để trẻ học mà như không học. Các bé sẽ trải nghiệm một phương pháp giáo dục tiến bộ tại nước ngoài. Gợi ý cho các bậc phụ huynh đó là các phương pháp học qua bài hát, phim ảnh, qua quan sát thực tế, trò chơi vận động hay đóng vai. Vốn hiếu động và thích khám phá, trẻ chắc chắn sẽ ham học và học hiệu quả hơn với những cách học mới mẻ này!

Dần dần trở thành “Công dân toàn cầu” – tương lai chung của mọi đứa trẻ

Với sứ mệnh đào tạoXây dựng môi trường giáo dục tiên tiến, phát triển toàn diện nhân cách và tri thức cho học sinh để hội nhập quốc tế, Trường Phổ thông Duy Tân xây dựng hệ thống chương trình đào tạo liên cấp từ Tiểu học đến THPT, bên cạnh rèn luyện tri thức, học sinh được thỏa sức sáng tạo, rèn luyện kỹ năng thông qua các chương trình hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm và thể dục thể thao. Từ đó, mỗi học sinh đáp ứng được những tiêu chí cần có để trở thành “Công dân toàn cầu”.  

     1. HIỂU BIẾT toàn diện trong bối cảnh toàn cầu

Tại Trường Phổ thông Duy Tân, mô hình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể - Mỹ là kim chỉ nam cho mọi hoạt động giảng dạy. Các hoạt động hỗ trợ, bổ sung cho nhau để cộng hưởng làm nên chất lượng giáo dục của nhà trường.

Trường Phổ thông Duy Tân sẽ giúp các em phát triển trí tuệ và hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất không chỉ thông minh mà còn thân thiện. Đúng như tên gọi, Duy Tân là luôn luôn đổi mới, Duy Tân biết cách kế thừa và phát huy những giá trị tinh hoa trên thế giới cùng với nền tảng bản sắc văn hóa Việt Nam.

     2. KỸ NĂNG học tập và tư duy toàn cầu

Kiến thức là cái phải biết, còn kỹ năng là khả năng ứng dụng và thực hành. Song song với việc học các môn học khác, Trường Phổ thông Duy Tân luôn tạo mọi điều kiện để mỗi học sinh được trau dồi các kỹ năng như: tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng ứng xử có văn hóa và khả năng tự học suốt đời. Đây là bộ “sưu tập” kỹ năng quan trọng giúp trẻ phát triển bản thân, thích ứng với thay đổi và nắm bắt xu thế mới.  

     3. NĂNG LỰC sử dụng ngoại ngữ và công nghệ số

Những ước mơ hôm nay, dù trở thành bác sĩ, kĩ sư hay một người nông dân yêu nước thì cũng đừng quên, thành công, luôn bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất. Chúng ta thành công khi chúng ta giao tiếp, chúng ta thành công khi chúng ta chịu chia sẻ, chịu hợp tác, và chúng ta thành công khi vững vàng tiếng Anh.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên trong nước, Trường Phổ thông Duy Tân còn sở hữu lực lượng giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và tâm huyết. Học sinh được trò chuyện, giao lưu văn hóa với người nước ngoài thường xuyên trong và ngoài tiết học. Nhà trường cũng đầu tư các trang thiết bị hiện đại, tích hợp các xu hướng công nghệ 4.0 trong giảng dạy, liên kết đào tạo và tổ chức thi chứng chỉ IC3 Spark, IC3 và MOS cho giáo viên và cả học sinh trong trường. Chính vì vậy, học sinh Duy Tân không chỉ tinh thông về ngoại ngữ mà còn tiếp cận được xu thế công nghệ hiện đại ngay tại ngôi trường của mình.   

    4. TRÁCH NHIỆM với xã hội và môi trường

Học sinh Duy Tân sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, sống tự lập, tự định hướng và tự học; luôn thể hiện tốt nhất về bản thân mình, đề cao sự trung thực, chủ động đóng góp tài năng và nhân cách vào việc xây dựng một cộng đồng tiến bộ, phát triển. Nhà trường tin rằng đây là giá trị then chốt giúp học sinh tạo ra những thay đổi tích cực.

Giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam - nền tảng căn bản của sự thành công

Mỗi công dân, mỗi dân tộc là một mảnh ghép vừa vặn trong bức tranh chung của nhân loại nhưng vẫn mang trong mình một sắc màu đặc trưng của dân tộc. Ở đó, người ta chia sẻ giá trị của mình vào cái chung, tạo nên một bức tranh lớn đa sắc màu nhưng vẫn nhất quán và đầy tính nhân bản. Với tiêu chí “Vươn ra thế giới với tâm hồn Việt”, chương trình học tập của nhà trường được xây dựng để học sinh biết giữ gìn những tinh hoa văn hóa dân tộc, xây dựng một hình ảnh đẹp về “Người Việt”. Chương trình được lồng ghép thông qua các bài học Lịch sử, Địa Lý, TNXH, hoạt động tham quan bảo tàng, các địa điểm văn hóa lịch sử của dân tộc, của địa phương…  

____________________________

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DUY TÂN

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, Tp. Tuy Hoà, Phú Yên

Website: https://duytanschool.edu.vn/

Instagram: https://www.instagram.com/duytanschool_py/

Youtube: https://www.youtube.com/c/truongphothongduytan/featured

Tel: 02573 848 369