Vào sáng ngày 07/10/2023 tại Trường Phổ thông Duy Tân, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Chương trình đã thu hút hơn 1500 giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tham gia.

Vào buổi trải nghiệm, đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở, hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh, nơi tập trung đông người; giới thiệu trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hiện có; trực tiếp trải nghiệm và thực hành chữa cháy cứu nạn cứu hộ; hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn.

Thông qua chương trình, không những góp phần tuyên truyền nhận thức của học sinh và giáo viên trong hoạt động phòng cháy chữa cháy mà còn trang bị những kiến thức quan trọng, xử lý tình huống kịp thời trong trường hợp có đám cháy xảy ra.

Một số hình ảnh: