Theo kết quả cuộc thi Toán quốc tế Hoa Kỳ (American Mathematics Oplympiad – AMO) vừa qua, Trường Phổ thông Duy Tân có 03 em học sinh đã nhận được các huy chương bạc, đồng:

1. Nguyễn Minh Hưng, lớp 5C - Huy chương Bạc.

2. Lê Hải Tùng, lớp 5B - Huy chương Đồng.

3. Huỳnh Dương Hải Long, lớp 8B– Huy chương Đồng.

Xin chúc mừng các em!

Với mong muốn tạo tiền đề tốt nhất cho các em học sinh trước khi bước vào các kỳ thi Toán Quốc tế với độ khó và phức tạp hơn như SASMO, AMC, IMC, và APMOPS, hy vọng các em hãy tiếp tục phát huy, cố gắng học tập để đạt được kết quả tốt nhất trong các cuộc thi sau này nhé!

-------------------------

AMO là một trong những cuộc thi Toán Quốc tế lâu đời, có uy tín trên thế giới dành cho học sinh Tiểu học - Trung học tại Hoa Kỳ (MOEMS) và các quốc gia khác như Columbia, Iceland, Australia (APSMO), Philippines, Trung Quốc, Ấn Độ. Năm 2016 là năm đầu tiên AMO được tổ chức tại Việt Nam và Khánh Hòa là 1 trong 9 điểm thi của cả nước (cùng với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đồng Nai và Nghệ An).

Cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ là một sân chơi đầy kỳ thú và hấp dẫn. Cuộc thi đạt được mục tiêu chính là khơi dậy lòng nhiệt tình và tình yêu toán học, giới thiệu các khái niệm toán học quan trọng cho học sinh, đồng thời củng cố trực giác và khả năng sáng tạo toán học.

Lần đầu tiên, tại địa điểm thi tỉnh Khánh Hoà có đông đảo thí sinh tham dự cuộc thi, với 104 học sinh đến từ Khánh Hoà và Phú Yên, trong đó 10 em học sinh đến từ Trường Phổ thông Duy Tân.