Được tin thầy Petch Osathanugrah – Chủ tịch kiêm Hiệu trưởng Trường Đại học Bangkok (BU) mất, vừa qua, đại diện Trường phổ thông Duy Tân, TS. Huỳnh Bá Lân - Chủ tịch Hội đồng trường cùng với PGS. TS. Giảng viên cao cấp Cao Minh Trí- Ủy viên Hội đồng trường, Giám đốc Truyền thông đã đến thăm viếng, chia buồn cùng gia đình thầy và BU tại Thái Lan.

Với cương vị là đối tác chiến lược của BU, Trường Phổ thông Duy Tân bồi hồi, xót xa và thương tiếc khi thầy Petch Osathanugrah kính yêu của BU đã ra đi vĩnh viễn. Nhiều cựu học sinh Trường phổ thông Duy Tân là sinh viên của BU rất nghẹn ngào xúc động vì người thầy từng định nghĩa “Bangkok University là Đại học Sáng tạo” đã mãi mãi chia xa.

Trường Đại học Bangkok (BU) bắt đầu hoạt động từ năm 1962 và nằm trong danh sách top đầu của các trường đại học danh tiếng tại Thái Lan. Từ năm 2019, Trường phổ thông Duy Tân là trường phổ thông duy nhất trên thế giới mà BU đã ký kết hợp tác. BU đã trao tặng nhiều suất học bổng với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng cho học sinh Duy Tân.

Sự ra đi của thầy Petch Osathanugrah là một sự mất mát lớn không gì có thể bù đắp được đối với đại gia đình BU và đối với các đối tác như Trường Duy Tân. Không chỉ xây dựng BU Diamond là biểu tượng của sự sáng tạo, thực tế thầy còn là một nghệ sĩ và cũng là một doanh nhân. Những dự án nghệ thuật, văn hóa và giáo dục của thầy được thực hiện đã góp phần đặt nền móng và phát triển cho giới nghệ thuật, văn hóa và giáo dục của đất nước Thái Lan.

Một lần nữa, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên – học sinh Trường Phổ thông Duy Tân xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và Trường Đại học Bangkok vì một người thầy đáng kính, một “trái tim” của BU.   Thầy Petch Osathanugrah vẫn mãi sống trong tim của chúng ta.

TS. Huỳnh Bá Lân cùng PGS. TS. Cao Minh Trí gặp gỡ TS. Mathana Santiwat (Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, nguyên Hiệu trưởng BU).

Đại diện Trường phổ thông Duy Tân thăm hỏi và chia buồn cùng phu nhân của thầy Petch Osathanugrah.

Đại diện Trường phổ thông Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng gia đình thầy Petch Osathanugrah và lãnh đạo chủ chốt BU.