Sử dụng thời gian hiệu quả là một kỹ năng sống quan trọng mà học sinh cần rèn luyện để phát triển bản thân trong tương lai. Chính vì thế, qua quá trình học nội trú tại Trường phổ thông Duy Tân, học sinh sẽ hình thành nếp nghĩ, phương pháp quản lý thời gian, thói quen sử dụng thời gian hợp lý và quý trọng thời gian.

Nhà trường thiết kế thời gian biểu một cách khoa học giúp các em hình thành tính tự kỷ luật, tự lập và trưởng thành hơn. “Giờ nào việc ấy”, các em tuân thủ giờ giấc học tập, nghỉ ngơi và ăn uống phù hợp, hướng các em luôn có lối sống lành mạnh. Ngoài ra, các em luôn được khuyến khích tham gia vào nhiều sinh hoạt, hoạt động thể thao để phát triển toàn diện bản thân.

Trải nghiệm tại môi trường nội trú tại Duy Tân với đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, học sinh sẽ được học tập trong môi trường năng động với giờ học thú vị, những bài giảng ý nghĩa, thiết thực; qua đó thúc đẩy tinh thần tự học, sáng tạo.

Ban Giám thị nội trú - những người thầy, người cô luôn sát cánh các em, phụ đạo để các em hiểu bài, theo kịp bước tiến của bạn học và tiến bộ hơn. Tại đây, các em được gắn kết trong một đại gia đình, luôn có những người bạn thân thiết, tìm kiếm tình bạn gắn bó như người thân. Từ đó, các em có thể tự do phát huy sở trường và tự do khám phá trên con đường tìm kiếm tri thức. 

Hãy bước ra khỏi vùng an toàn và bước vào trải nghiệm một ngày học tập hiệu quả cùng học sinh nội trú tại Trường Phổ thông Duy Tân như sau đây nhé!

Thời gian biểu một ngày của học sinh:

5g30 – 6g00: Chuông Ký túc xá reo, học sinh thức dậy và tập thể dục.

6g00 -6g35: Học sinh ăn sáng, thay đồng phục và chuẩn bị lên lớp.

6g35: Chuông Ký túc xá reo, học sinh rời Ký túc xá để lên lớp.

7g00 – 10g30: Học sinh tham gia học trên lớp.

10g30 – 11g30: Học sinh ăn cơm tại căn tin.

11g30 – 12g00: Học sinh di chuyển về phòng.

12g00 – 13g00: Học sinh ngủ trưa.

13g00 – 13g20: Chuông Ký túc xá reo, học sinh dậy chuẩn bị lên lớp.

13g30 – 17g00: Học sinh tham gia học trên lớp.

17g00 – 19g00: Học sinh ăn cơm tại căn tin. Sau thời gian ăn tối, học sinh có thể chơi thể thao, đi dạo khuôn viên, tắm giặt,...

19g00 – 21g30: Học sinh ôn tập và chuẩn bị bài tại phòng cá nhân hoặc phòng học chung.

21g30 – 22g00: Học sinh nghỉ ngơi, ăn khuya và vệ sinh cá nhân.

22g00: Điểm danh. Học sinh tắt điện phòng, lên giường ngủ.