Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường Phổ thông Duy Tân và kế hoạch của Tổ Hóa, nay tổ Hóa tổ chức chương trình ngoại khóa với nhiều nội dung hấp dẫn xoay quanh các kiến thức trong chương trình Hóa học phổ thông ứng dụng trong đời sống thực tiễn. Các kiến thức được lồng ghép qua tiểu phẩm hài kịch do các bạn học sinh tự lên kịch bản và truyền tải thông điệp ý nghĩa.

Bên cạnh đó, chương trình ngoại khóa có thêm nội dung giải thích, lý giải các thí nghiệm khoa học. Hoạt động này giúp học sinh tương tác lẫn nhau và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đến từ Ban tổ chức.

Chương trình đã tạo sân chơi lành mạnh giúp các em rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống nhanh nhẹn, hợp tác hiệu quả, đồng thời giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như rèn luyện.