Trong các loại nhạc cụ được chia làm các bộ: bộ dây, bộ đồng, bộ gõ… Trong đó, bộ gõ được chia làm 2 loại chính: có định âm và không có định âm (sticks, bells, maracas…). Và cơ thể chúng ta cũng là một bộ gõ (bộ gõ cơ thể).

Bộ gõ cơ thể - một công cụ dạy học âm nhạc của phương pháp Orff-Schulwerk, là nghệ thuật tạo ra âm thanh bằng sự tương tác giữa các bộ phận trên cơ thể, bao gồm các động tác rất đơn giản như: vỗ tay, vỗ ngực, dậm chân, vỗ đùi…Bộ gõ cơ thể, một chất liệu âm nhạc đã mang đến cho hoạt động âm nhạc một hơi thở mới, thú vị, độc đáo và sáng tạo trong âm nhạc.

Một tiết học âm nhạc của học sinh Trường Phổ thông Duy Tân thú vị với những khám phá giai điệu âm nhạc sinh động, đầy màu sắc và được trải nghiệm trực tiếp các yếu tố âm nhạc như nhịp điệu, tiết tấu... Sự vận động cơ thể qua cảm thụ âm nhạc giúp các em được tác động tích cực đến hệ thần kinh, phát triển trí não và thể chất. Niềm đam mê, yêu thích âm nhạc đến từ việc cảm thụ và hứng thú với âm nhạc, từ đó phát hiện sớm những tài năng âm nhạc và nuôi dưỡng đam mê.

Thời gian đăng ký tư vấn tuyển sinh năm học mới 2024-2025 sẽ bắt đầu từ ngày 01/01/2024. Quý phụ huynh/học sinh quan tâm có thể truy cập đường link dưới đây để được tư vấn tuyển sinh và đặt lịch đăng ký tham quan trường: https://forms.gle/hhvyJSqPBMsX5FfPA